Chủ đề nóng

Tỷ giá ngày 27.7: Xoa dịu mối đe dọa cuộc chiến thương mại Mỹ - EU, USD và EUR đồng loạt tăng

Lê Thuý Thứ sáu, ngày 27/07/2018 08:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
USD và đồng tiền chung Châu Âu (EUR) tăng giá sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý đàm phán về thương mại, giảm bớt mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương.
Bình luận 0

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm được NHNN phiên giao dịch ngày hôm nay, ngày 27.7, không đổi so với phiên giao dịch trước. niêm yết tại 22.649 VND/USD. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 23.328 VND/USD và tỷ giá sàn là 21.691 VND/USD.

Tính tới thời điểm 8h30, tại các NHTM, giá mua vào USD hiện đang giao động trong khoảng 23.140 - 23.160 VND/USD. Trong khi đó, giá bán ra tại các NHTM cũng giao động từ 23.235 – 23.250 VND/USD.

Tỷ giá mua/bán niêm yết tại Vietcombank lần lượt là 23.155 VND/USD và 23.235 VND/USD, mức giá thấp nhất trong phiên giao dịch sáng nay.

Tại thị trường tự do, tỷ giá USD/VND đang được giao dịch mua/bán tại 23.330 VND/USD và 23.350 VND/USD giảm 55 VND/USD mua vào và 5 đồng bán ra so với cùng thời điểm trong phiên giao dịch ngày hôm qua 26.7.

Trên thị trường quốc tế, tính tới thời điểm 8h30 sáng nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94.75 điểm. Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY hiện giao dịch tại 111.12 với mức giảm 0,09%. Cùng thời điểm này, đồng tiền chung Châu Âu đang được giao dịch 1.1639 USD.

Đồng EUR đã tăng từ phiên giao dịch đêm qua,  sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý đàm phán về thương mại. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin xác nhận Mỹ sẽ không đánh thuế nhằm vào ô tô của Liên minh châu Âu (EU).

Ông Trump cũng cho biết họ đã đồng ý "làm việc cùng nhau về thuế quan bằng không, không có hàng rào phi thuế quan, và không trợ giá đối với hàng hóa công nghiệp không tự động". Ông đã đồng ý kiềm chế áp thuế xe hơi trong khi hai bên bắt đầu đàm phán, giảm bớt mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương.

Đây được xem là bước đột phá quan trọng trong việc ngăn chặn một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và EU, sau khi ông Trump áp thuế đối với nhôm, thép nhập khẩu. Hai bên nhất trí phối hợp để tăng cường thương mại trong các lĩnh vực dịch vụ, hóa chất, dược phẩm, sản phẩm y tế và đậu tương, không áp thuế đối với hàng hóa công nghiệp. EU sẽ mua đậu tương từ Mỹ, nhập khí đốt hóa lỏng từ Mỹ…

Đồng nhân dân tệ tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tỷ giá USD/CNY hiện đứng tại 6.7865 tăng 0,31%. Việc giảm hơn 6% giá trị đồng tiền Trung Quốc kể từ giữa tháng 6 khi căng thẳng thương mại leo thang đã gây áp lực lên các thị trường mới nổi định hướng xuất khẩu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem