Chủ đề nóng

Ukraine bổ nhiệm tân Thủ tướng tạm quyền

Thứ sáu, ngày 25/07/2014 19:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính phủ Ukraine thông báo, Phó Thủ tướng phụ trách phát triển khu vực, xây dựng và dịch vụ nhà ở công cộng Vladimir Groisman chính thức được bổ nhiệm làm Thủ tướng tạm quyền thay cho ông Yatseniuk vừa từ chức.
Bình luận 0

Ông Vladimir Groisman. (Nguồn: ultimele-stiri.eu)

Truyền thông Ukraine ngày 25.7 dẫn thông báo từ Chính phủ cho biết ông Vladimir Groisman đã chính thức được bổ nhiệm làm Thủ tướng tạm quyền của Ukraine thay cho ông Arseniy Yatseniuk, người đã từ chức trước đó một ngày.

“Quyết định này đã được thông qua sau khi Thủ tướng Yatseniuk tuyên bố từ chức” - thông báo của chính phủ Ukraine cho biết.

Theo tin đã đưa, ngày 24.7, ông Yatseniuk đã đệ đơn từ chức vì sự tan rã của liên minh ở Quốc hội và sáng kiến hình thành chính phủ sau đó cũng bị phong tỏa.

Chủ tịch Quốc hội Ukraine Oleksandr Turchinov tuyên bố giải tán liên minh Lựa chọn châu Âu sau khi lãnh đạo các phái UDAR và Svaboda tuyên bố rút khỏi phe đa số Nghị viện.

Ông Turchinov yêu cầu các đại biểu của đảng Svaboda, UDAR và các đại biểu tự do “nhanh chóng giới thiệu ứng viên thủ tướng.”

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ủng hộ ý định của các đại biểu quốc hội muốn tiến hành tái khởi động quyền lực một cách toàn diện.
(Theo Vietnam+, Báo Tin tức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem