Chủ đề nóng

Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Thúy Đăng (theo Bộ Ngoại giao) Thứ năm, ngày 25/09/2014 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khuôn khổ hoạt động tại Liên Hợp Quốc sáng 24.9 (giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có một loạt cuộc gặp với ngoại trưởng các nước Paraguay, Ukraine, Colombia và Phần Lan để tăng cường các hợp tác và đề nghị ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các vị trí quan trọng tại LHQ.
Bình luận 0

Riêng với Ukraine, Phó Thủ tướng đã nêu bật sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với cuộc sống của cộng đồng 10.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Ukraine; đề nghị Chính phủ Ukraine tạo mọi điều kiện để bảo đảm an toàn, ổn định cuộc sống cho người Việt Nam, nhất là tại các vùng đang có xung đột như Donetsk và Lugansk.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị các nước ủng hộ Việt Nam ứng cử vào các cơ quan của LHQ như Hội đồng Kinh tế xã hội nhiệm kỳ 2016-2018 và vào Hội đồng Bảo an (HĐBA) vào năm 2020-2021.

Ngoại trưởng các nước đều đánh giá cao vị thế và vai trò quốc tế của Việt Nam, khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt và sớm ký kết các Hiệp định hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật với Việt Nam.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem