Chủ đề nóng

Vụ cháu bé trường Gateway tử vong: Các bị cáo được giảm án

Quỳnh Nguyễn Thứ ba, ngày 11/08/2020 17:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 11/8, sau một ngày xét xử, TAND TP.Hà Nội đã tuyên án vụ án cháu bé học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe ô tô. Theo đó, mức án của các bị cáo đã có sự thay đổi so với kết luận của tòa cấp sơ thẩm.
Bình luận 0

Chiều 11/8, sau một ngày đưa ra xét xử, TAND Hà Nội không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bà Nguyễn Bích Quy.

Với bị cáo Phiến, tòa phúc thẩm thấy ông này từng có thời gian tham gia trong quân đội nên chấp nhận một phần kháng cáo.

Với bị cáo Thủy, tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, cho bị cáo cải tạo ngoài xã hội.

Theo đó, tòa phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Quy 21 tháng tù (án sơ thẩm 24 tháng tù giam); bị cáo Phiến 10 tháng tù (án sơ thẩm 15 tháng) tội Vô ý làm chết người; Bị cáo Thủy 12 tháng tù treo (án sơ thẩm 12 tháng giam) tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo buộc, sáng 6/8/2019, tài xế Phiến đón bị cáo Quy để tới các điểm đón học sinh trường tiểu học Quốc tế Gateway.

Bị cáo Quy đã đón tổng số 13 học sinh, trong đó có bé L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo).

Sau khi đến trường, bị cáo Quy đã vừa bế, vừa dắt hai học sinh nên không để ý việc bé L. không xuống xe. Tài xế Phiến cũng không kiểm tra khoang hành khách mà lái xe về bãi đỗ ở Học viện Báo chí.

Trong khi đó, bị cáo Quy vẫn điền vào sổ giao nhận học sinh của trường Gateway, tổng số đủ 13 cháu rồi ra về.

Tòa thấy, việc bé L. vắng mặt song bị cáo Thủy đã không báo cho gia đình biết.

Đến chiều cùng ngày, khi bị cáo Phiến lái xe quay lại trường đón học sinh. Lúc này, bị cáo Quy mới phát hiện bé L. nằm bất động trên sàn ôtô, sau đó được xác định đã tử vong.

Bản án sơ thẩm nhận định đây là vụ án không có đồng phạm song hành vi độc lập của 3 bị cáo đã khiến cháu L. tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Kết quả phúc thẩm vụ cháu bé trường Gateway tử vong: Y  - Ảnh 1.

Các bị cáo nghe toà tuyến án. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

Kết quả phúc thẩm vụ cháu bé trường Gateway tử vong: Y  - Ảnh 2.

Chủ toạ phiên toà tuyên án. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

Trước đó vào ngày 15/1, trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án bé trai Lê Hoàng Long (6 tuổi) học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, xảy ra hồi tháng 8/2019.

Cụ thể, HĐXX TAND quận Cầu Giấy tuyên phạt bị cáo Doãn Quý Phiến 15 tháng tù; Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người. Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc hành nghề trong 1 năm.

Trong vụ án này người chịu trách nhiệm chính là bị cáo Quy. Bị cáo Phiến tại phiên tòa thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi. Bị cáo Thủy có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, có người nhà có công với cách mạng, người nhà có đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Từ những căn cứ trên HĐXX cho rằng cần cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem