Chủ đề nóng

Vụ “dùng chổi quét rau”: Đề nghị VTV xin lỗi và bồi thường

Hồng Đức Thứ sáu, ngày 13/05/2016 06:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng sớm nay (13.5), ông Trần Văn Khánh - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết: Chiều qua (12.5), lãnh đạo UBND xã đã tổ chức làm việc với bà con trồng rau ở thôn 3, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.
Bình luận 0

Trong buổi làm việc, hầu hết người trồng rau ở thôn 3 đều có nguyện vọng yêu cầu VTV3 chính thức đính chính, xin lỗi trong chương trình Cà phê sáng trên VTV về việc đã phát phóng sự “Dùng chổi quét rau” là sai sự thật, ảnh hưởng đến bà con. Đồng thời, bà con cũng yêu cầu VTV3 phải bồi thường thiệt hại về kinh tế.

Người trồng rau ở xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) bất bình trước việc VTV3 đưa thông tin sai sự thật.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con, lãnh đạo UBND xã cũng đã động viên và giải thích cho bà con hiểu rõ về sự nghiêm túc của VTV3 trong xử lý vụ việc. 

“Đài truyền hình Việt Nam cũng đã xử lý vụ việc này một cách nhanh chóng và nghiêm túc. Phóng viên Phạm Thị Phương cũng đã được Ban lãnh đạo cơ quan đình chỉ công tác ngay trong tối 11.5. Đồng thời, cơ quan này cũng đang gửi công văn về UBND huyện, UBND xã để xin lỗi về vụ việc đã xảy ra… Kết thúc buổi làm việc, coi như bà con đã đồng thuận với cách xử lý vụ việc của VTV3. Hiện nay, tình hình địa phương cơ bản đã ổn định, bà con đã phần nào yên tâm tổ chức sản xuất trở lại”- ông Khánh cho  biết.

Cũng theo ông Khánh, những thiệt hại do phóng sự thiếu trung thực của VTV3 gây ra cho bà con là có thật. Do đó, trước mắt chính quyền địa phương sẽ tìm nguồn tiêu thụ rau cho bà con, đồng thời sẽ thống kê thiệt hại đề nghị VTV3 hỗ trợ một phần cho người trồng rau.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 4.5, VTV3 đã phát sóng phóng sự phản ánh việc người dân  dùng chổi quét rau để làm giả rau bị sâu ăn. Vì vậy, người dân xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc hết sức bất bình trước việc phóng viên của VTV3 đã đưa thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến tâm lý và kinh tế của người trồng rau địa phương. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem