Chủ đề nóng

Xem tên lửa hành trình đặc biệt Pháp “dội bão lửa” Syria

Đăng Nguyễn - Navy Recognition Thứ bảy, ngày 14/04/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
3 tàu hải quân Pháp đã lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình MdCN nhằm vào các mục tiêu Syria đêm 13.4, nhằm vào các mục tiêu liên quan đến kho vũ khí hóa học của Syria.
Bình luận 0

Theo Navy Recognition, không chỉ tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ, đợt không kích còn lần đầu có sự xuất hiện của tên lửa MdCN do Pháp sản xuất.

Tên lửa hành trình MdCN là vũ khí được coi là đối thủ đáng gờm nhất hiện nay so với các tên lửa uy lực như Tomahawk của Mỹ.

MdCN có chiều dài 5,5 mét với động cơ sử dụng nhiên liệu rắn, trọng lượng 1.400 kg. Tên lửa mang theo đầu đạn nặng 300kg. MdCN có tầm bắn từ 1.000-1.400 km. Tên lửa được đẩy ra khỏi ống phóng bằng động cơ tăng cường nhiên liệu rắn, khi động cơ nhiên liệu rắn cháy hết tên lửa sẽ kích hoạt động cơ phản lực để hành trình đến mục tiêu.

Tên lửa hành trình MdCN Pháp lần đầu khai hỏa nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

Thiết kế khí động học của MdCN rất giống với tên lửa Tomahawk của Mỹ. Tên lửa đạt tốc độ khoảng 800 km/giờ.

Sự xuất hiện của MdCN đã phá vỡ thế độc tôn của Mỹ về vũ khí tấn công mặt đất phóng từ tàu chiến trong liên minh NATO.

Trong vụ tấn công ngày 13.4, 3 chiến hạm Pháp bao gồm Aquitaine, Provence và Languedoc đã phóng loạt tên lửa hành trình MDCN từ Địa Trung Hải. Đợt không kích cũng có sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ Rafale.

Pháp và Anh sau đó đã ra tuyên bố, cho rằng đợt không kích đã thành công tốt đẹp và đạt được mục đích như ban đầu đề ra.

Mỹ tấn công Syria: Tổng thống Nga Putin lên tiếng

Tổng thống Nga Vladimir Putin lên án vụ tấn công mới nhất của Mỹ và đồng minh nhằm vào Syria, khiến tình hình càng trở...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem