Xuýt xoa lẩu ốc chua cay ngày đông cuối tuần

Thứ bảy, ngày 17/12/2011 06:30 AM (GMT+7)
Dân Việt – Nồi nước lẩu bốc khói nghi ngút, nổi lên trên là đậu phụ rán vàng ươm, cùng những con ốc béo ngậy ngọt thịt, thêm chút dấm bỗng chua thanh cùng chút ớt chưng, đủ the the nơi đầu lưỡi… quá hấp dẫn cho ngày đông.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 2kg ốc nhồi (cho 4 người ăn), ít xương cục (xương lợn)

- 5 quả cà chua, 4 bìa đậu phụ, dấm bỗng, nghệ

- Rau tía tô, muống chẻ, mùi tàu, hành lá… các loại gia vị

img
img
Ảnh Internet

Cách làm:

- Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cùng ít ớt để mau nhả hết đất.

- Khều thịt ốc để riêng ra bát, nhớ lấy sạch đất bẩn. Rửa sạch ốc cùng 2 thìa dấm và gừng đập dập

- Ướp ốc với chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi rồi đem hấp vừa chín.

- Xương cục ninh lấy nước dùng.

- Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước hoặc lọc qua rây với chút nước dùng, cà chua bổ múi cau, hành lá cắt khúc riêng cọng hành dập dập.

- Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán vàng

- Cho nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hành củ, sau đó cho cà chua, chút ớt bột, nước nghệ đã lọc vào.

- Tiếp đến trút nước dùng vào, nêm gia vị, mì chính, giấm bỗng sao cho đủ vị chua cay… Sau đó thả đậu phụ rán vào là bạn đã có nước lẩu thơm ngon

- Món lẩu ốc, ngoài đĩa ốc nhồi để ăn cùng, bạn có thể bày thêm ít thịt bò, ít giò tai, bún tươi và ăn cùng rau tía tô xắt nhỏ, rau muống chẻ. Nếu thích thêm đậm đà, có thể cho ít mắm tôm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem