Chủ đề nóng

3 yếu tố khiến Trump có nguy cơ mắc Covid-19 nặng

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 04/10/2020 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bác sĩ cho biết, tuổi cao, giới tính nam, béo phì và bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác sẽ khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump có nguy cơ mắc Covid-19 thể nặng.
Bình luận 0
3 yếu tố khiến Trump có nguy cơ mắc Covid-19 nặng - Ảnh 1.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ở tuổi 74, Tổng thống Trump có thể mắc Covid-19 thể nặng, theo Tiến sĩ David Banach, một bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại hệ thống y tế của Đại học Connecticut.

"Tuổi của ông ấy sẽ là yếu tố nguy cơ chính", ông Banach tuyên bố.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ, những người từ 65 đến 74 tuổi có nguy cơ nhập viện vì Covid-19 cao gấp 7 lần so với những người từ 18 đến 29 tuổi.

Các rủi ro tăng lên theo cấp số nhân ở độ tuổi lớn hơn.

Ngoài ra ông Trump cũng bị béo phì - yếu tố dễ khiến ông mắc các biến chứng đáng ngại do Covid-19.

"Béo phì là một trạng thái suy giảm khả năng miễn dịch mãn tính. Nói cách khác, bạn không đáp ứng tốt với vắc-xin và cũng không có khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng” như những người có cân nặng bình thường.

Các bác sĩ cho biết, ông Trump dùng thuốc statin để giảm cholesterol và điều này cũng làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng do Covid-19.

Tiến sĩ Gregory Poland - một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Mayo Clinic bình luận, có khả năng "ông Trump sẽ ốm nhẹ” như hầu hết những người mắc Covid-19.

Nhưng Covid-19 rất khó đoán, ông Poland nhấn mạnh.

"Chúng ta đã thấy những người trẻ chết. Nhưng chúng ta cũng thấy những bệnh nhân già ở viện dưỡng lão và rất nhiều người trong số họ thực sự hồi phục khá tốt", ông Poland nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem