Ăn chay ngày rằm với đậu phụ sốt chua cay cực hao cơm

Minh Châu (Theo Vegatarian times) Thứ sáu, ngày 09/06/2017 10:15 AM (GMT+7)
Với món đậu phụ sốt béo ngậy chan đầy nước sốt chua cay này, bữa cơm chay ngày rằm sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 500g đậu phụ

- 10ml nước tương

- 10ml giấm gạo

- 5ml rượu gạo

- 5ml dầu thực vật

- 2 tép tỏi băm

- 2 lát gừng băm

- 15g bột bắp

Để làm nước sốt:

- 100ml nước hầm rau củ

- 10g đường

- 8ml nước tương

- 20ml rượu gạo

- 10ml giấm gạo

- 10ml dầu mè

- 10g bột bắp

- 8ml sốt cà chua

- 3ml sốt ớt

- 10ml dầu thực vật

- 4 cây hành lá

- 1 tép tỏi băm

- 2 lát gừng băm

Cách làm:

- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Hòa nước tương, giấm, rượu gạo, dầu, tỏi và gừng thành hỗn hợp nhuyễn, thả đậu phụ vào ướp trong 30 phút hoặc để qua đêm (tới khi đậu hút hết dung dịch).

- Làm nóng lò lên 175°C, phết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng để chống dính.

- Nhúng đậu đã ướp vào bột bắp sao cho bột bám đều quanh miếng đậu. Xếp đậu vào khay nướng.

- Nướng trong 30-40 phút tới khi đậu cứng và giòn. Trong lúc nướng, lật đậu để vàng đều các mặt.

- Trộn đều nước dùng, đường, nước tương, rượu gạo, dấm, dầu mè, bột bắp, sốt cà chua và sốt ớt.

- Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho hành, gừng và tỏi vào phi thơm trong 1 phút.

- Đổ hỗn hợp sốt vào đun 1-2 phút tới khi đặc sánh lại.

- Bày đậu ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Ăn cùng cơm nóng và bông cải xanh.

img

Chay tịnh ngày đầu tháng với giá xào đậu phụ

Món ăn vừa đơn giản lại rất ngon miệng này là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu một tháng mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem