Mùa xuân, bạn nên ăn ngay hai loại rau này để quét sạch ruột và thanh lọc cơ thể nhé!
Rau cải bó xôi là một loại rau xanh phổ biến, được biết đến với giá trị dinh dưỡng phong phú. Loại rau này rất giàu vitamin A, vitamin C, vitamin K và axit folic, cũng như sắt, canxi, kali và các khoáng chất khác.
Trong số đó, vitamin A đóng vai trò quan trọng đối với thị lực và hệ miễn dịch, còn vitamin C là chất chống oxy hóa và giúp làn da khỏe mạnh. Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
Còn mộc nhĩ là "loại rau" rất phổ biến và là loại dược liệu quý trong y học cổ truyền.
Loại rau này rất giàu protein, chất xơ, vitamin B và khoáng chất như sắt và kẽm. Mộc nhĩ có thể giúp giảm cholesterol, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Thịt ngao là loại hải sản giàu protein, vitamin B, canxi, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Nó không chỉ ngon mà còn dễ tiêu hóa và hấp thụ, khiến nó trở thành nguồn cung cấp protein lý tưởng.
Thịt ngao cũng rất giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có lợi cho hệ miễn dịch và hệ sinh sản của con người. Ngoài ra, thịt ngao rất giàu phốt pho, giúp duy trì sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương.
Ba loại thực phẩm này phối hợp với nhau sẽ cho bạn món ăn ngon, bổ dưỡng.
- Lấy một lượng mộc nhĩ vừa đủ ngâm vào nước ấm cho mềm, sau đó rửa sạch và cắt thành từng sợi lớn để sử dụng sau.
Lấy một nắm rau cải bó xôi, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, chần qua, vớt ra để nguội, vắt kiệt nước rồi cắt thành miếng dài. Chuẩn bị một lượng gừng và tỏi băm thích hợp.
- Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi nóng, cho gừng, tỏi và ớt khô vào xào thơm, cho mộc nhĩ cắt nhỏ vào xào một lúc, cho thịt nghêu vào nồi xào đều.
Sau đó thêm rau cải bó xôi vào và tiếp tục xào cho đến khi rau mềm. Cuối cùng cho lượng muối và nước cốt gà vừa đủ vào cho vừa ăn.
Lưu ý khi chế biến thịt ngao với 2 loại rau này
Thịt ngao xào rau cải bó xôi và mộc nhĩ không chỉ là món ăn ngon mà còn là sự lựa chọn quan trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta.
Nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất có trong rau muống, cellulose và các nguyên tố vi lượng có trong mộc nhĩ đen, protein và các nguyên tố vi lượng có trong thịt ngao.
Những dưỡng chất này không chỉ giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hấp thu và duy trì sức khỏe thể chất.
Vì vậy, tôi thực sự khuyên mọi người nên thử làm món ăn này, để sự ngon miệng và sức khỏe có thể kết hợp hoàn hảo trên bàn ăn, mang lại cho bạn sự hài lòng cả về thể chất lẫn tinh thần.
Chúc các bạn thành công khi chế biến 2 loại rau này thành món ăn ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.