Bản hòa thanh mùa hè: Sườn cừu bỏ lò

Thứ năm, ngày 09/08/2012 07:24 AM (GMT+7)
Cảm nhận tường tận bạn sẽ hào hứng khi nhận ra cả thực đơn là một sự kết hợp tinh tế của vị, hòa phối thanh tao của sắc màu, biến tấu đầy ngẫu hứng của hương thơm mùa hè.
Bình luận 0
img

Nguyên liệu:

1,6kg thịt cừu phi lê

10 quả ô-liu đen

500ml sữa

100g bơ

Dầu o-liu, bột bắp, lá xô thơm, muối, tiêu

Nước xốt: 400g thịt cừu, 10g bơ, 2 tép tỏi, 2 thìa cà phê dầu ô-liu

Rau củ hầm: 4 miếng cá trích phi lê, cà chua, bí ngòi, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, hành tây tím mỗi thứ 1 củ, 50g đậu thông, 1 tép tỏi băm, 40g nụ bạch quả ngâm, 1 thìa cà phê giấm; Ớt bột, muối, đường, lá xạ hương, lá nguyệt quế.

Thực hiện:

- Thịt cừu rửa sạch, cắt đôi, ướp muối, tiêu. Nhồi lá xô thơm vào thịt, cuộn lại, cột chặt, đem áp chảo sau đó nướng ở 120 độ C trong 15 phút. Lấy thịt cừu ra, nhồi quả ô-liu vào.

- Nấu sôi sữa, bơ và dầu o-liu, cho bột bắp vào khuấy đều, tắt bếp. Múc hỗn hợp vào khay, để nguội, dùng khuôn tròn ấn chặt, lấy ra, đem chiên với dầu o-liu.

- Rau củ hầm: Cà chua, bí ngòi, ớt, hành tây cắt hạt lựu, xào với dầu ô-liu. Phi thơm tỏi băm, cho cá trích, rau củ vừa xào, nụ bạch quả, đậu thông, lá xạ hương, nguyệt quế vào, nêm giấm, muối, ớt bột, đường vừa ăn.

- Nước xốt: Thịt cừu thái nhỏ, chiên với dầu ô-liu cho vàng. Cho bơ, tỏi vào, nấu khoảng 2 tiếng, lọc lấy nước cốt, nấu lại lần nữa.

- Bày thịt cừu ra đĩa, trang trí lá xô thơm chiên, rau củ hầm, rưới nước xốt lên.

Mách nhỏ: Khi làm xốt, có thể cho lá xô thơm vào đun với bơ vừa tan để lá bén mùi, mang đến hương vị đặc biệt cho xốt.

Theo Món ngon
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem