Chủ đề nóng

Bình Định ra quyết định xử phạt 5 nhân viên y tế

Thăng Bình Thứ tư, ngày 26/05/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
5 nhân viên y tế ở tỉnh Bình Định bị xử phạt vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế trong phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 26/5, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 nhân viên y tế không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân (không đeo khẩu trang, không hướng dẫn người bệnh đeo khẩu trang) đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Đồng thời, yêu cầu các cá nhân và cơ sở y tế chấp hành nghiêm quy định pháp luật trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Bình Định ra quyết định xử phạt 5 nhân viên y tế - Ảnh 1.

Bình Định thực hiện các phương án phòng chống dịch rất quyết liệt.

Quyết định xử phạt được thực hiện qua đợt thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh thuốc được Sở Y tế tỉnh Bình Định tiến hành trong tháng 5.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh này đã kiểm tra 23 cơ sở (3 phòng khám đa khoa, 14 phòng khám chuyên khoa, 5 cơ sở kinh doanh thuốc, 1 trạm y tế).

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở đã thực hiện phân luồng người đến khám bệnh; hướng dẫn người đến khám bệnh giữ khoảng cách an toàn tại những khu vực đông người; đảm bảo điều kiện vệ sinh cá nhân cho nhân viên y tế, người lao động, người đến khám bệnh, người mua thuốc (đo thân nhiệt, khu vực rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay, đeo khẩu trang…).

Đến nay, tỉnh Bình Định vẫn chưa phát hiện trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem