Chủ đề nóng

Bình Định thưởng Tết cao nhất hơn 126 triệu đồng

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 09/01/2021 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất ở Bình Định là 126,7 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp khu vực FDI.
Bình luận 0

Sở Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Bình Định cho biết, đã có 82 doanh nghiệp báo cáo chính thức về tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng Tết, nợ lương.

Trong đó, có 7 Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, 6 công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, 61 doanh nghiệp dân doanh và 8 doanh nghiệp FDI.

Bình Định thưởng Tết cao nhất hơn 126 triệu đồng - Ảnh 1.

Hoạt động kinh doanh vận tải ở Bình Định.

Cụ thể, ở khu vực Nhà nước, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 9 triệu đồng (tăng 28,57% so với năm 2019), thấp nhất 500 ngàn đồng.

Trong khu vực có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng tết Dương lịch cao nhất là 20 triệu đồng và Tết Nguyên đán lịch cao nhất là 15,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tại khu vực này, có 1 doanh nghiệp không có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Ở khu vực dân doanh, giữa các doanh nghiệp có sự chênh lệch mức thưởng rất lớn. Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất khu vực này là 59 triệu đồng (tăng 59,46% so với năm 2019) và thấp nhất là 150 ngàn đồng.

Có 10 doanh nghiệp có mức thưởng từ 30 triệu đồng trở lên, có 14 doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và 7 doanh nghiệp không có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán.

Bình Định thưởng Tết cao nhất hơn 126 triệu đồng - Ảnh 2.

Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định. Ảnh: N.Dũng.

Trong khi đó, đối với khu vực có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng Tết Dương lịch tại khu vực này khá thấp, bình quân chỉ có 700 nghìn đồng/người và có 3 doanh nghiệp chưa có dự kiến thưởng.

Mức thưởng Tết Nguyên đán của khu vực này, bình quân 8,556 triệu đồng/người (tăng 2,6% so với năm 2019), có 4 doanh nghiệp có mức thưởng từ 30 triệu đồng trở lên. Đặc biệt, nổi bật trong đó mức thưởng cao nhất tại một doanh nghiệp là 126,7 triệu đồng /người.

Theo Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định, trong 82 doanh nghiệp có báo cáo tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương về Sở này không có doanh nghiệp nợ lương mặc dù trong năm doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

Bình Định thưởng Tết cao nhất hơn 126 triệu đồng - Ảnh 3.

Công nhân may đang làm việc tại tỉnh Bình Định. Ảnh; N.Dũng.

Tuy nhiên, số lượng các doanh nghiệp báo cáo về tình hình thực hiện tiền lương, tiền thưởng cho người lao động còn ít nên chưa phản ánh đầy đủ thực trạng tình hình tiền lương năm 2020 và tình hình thưởng Tết Nguyên đán ở các doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp báo cáo chưa thật sự đầy đủ, chính xác tình hình thực hiện tiền lương, tiền thưởng ở đơn vị mình. Một số doanh nghiệp tuy có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động nhưng không muốn công bố sớm hoặc né tránh việc báo cáo cho các cơ quan quản lý nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem