Chủ đề nóng

Bluezone thêm tính năng khai báo y tế, báo tin người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 03/03/2021 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng dụng Bluezone đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, đang có hơn 30 triệu người dùng.
Bình luận 0

Theo thông tin cập nhật từ nhóm phát triển ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone (hay còn gọi là "khẩu trang điện tử"), hơn 30 triệu người dùng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng này. Sau khi khai thông tin, dữ liệu sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan y tế của Việt Nam để quản lý nhanh chóng và chính xác.

Để khai báo y tế, người dùng chỉ cần vào ứng dụng, bấm vào thẻ khai báo y tế và cung cấp các thông tin dịch tễ.

Ứng dụng Bluezone đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thống nhất đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân; Yêu cầu, tất cả những người đi qua vùng dịch và đi từ vùng dịch về phải khai báo y tế. Những đối tượng trốn khai báo y tế phải xử lý nghiêm.

Bên cạnh việc khai báo y tế, Bluezone cũng được bổ sung thêm các tính năng như gửi phản ánh. Theo đó, người dân có thể thông qua đó phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, lịch trình và nhiều tiện ích khác.

Trong thời gian tới, Bluezone sẽ hoàn thiện tính năng check mã QR Code để người dân có thể check-in, check-out tại các địa điểm công cộng và giám sát tiêm chủng. 

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ ngày 18/4/2020 để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ứng dụng Bluezone ghi nhận chính xác các tiếp xúc gần. Vì vậy, nếu mỗi người dân đều cài đặt và sử dụng Bluezone thì việc truy vết, khoanh vùng, cách ly sẽ nhanh và chính xác hơn. Phạm vi cách ly cũng được thu hẹp, không có hiện tượng cách ly nhầm hoặc cách ly phạm vi rộng. Khi đó, xã hội vẫn duy trì được hoạt động hàng ngày; các doanh nghiệp, nhà hàng, khu công nghiệp vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh, chung sống an toàn với dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem