Chủ đề nóng

Bố mẹ ép con 3 tuổi ăn tới mức béo phì để kiếm tiền từ MXH

Phan Hằng - OD Thứ hai, ngày 31/08/2020 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cặp vợ chồng này bị cư dân mạng kịch liệt lên án khi bị cáo buộc lạm dụng con gái, bắt cô bé ăn quá nhiều để câu view kiếm tiền.
Bình luận 0

Pei Qi mới 3 tuổi nhưng đã nặng tới 35 kg.

Mới đây, hình ảnh một cô bé 3 tuổi có tên Pei Qi cố gắng ăn thật nhiều thức ăn được đăng tải trên MXH Trung Quốc, đã gây ra một làn sóng phẫn nộ cho người xem. Mọi người cho rằng cô bé đang bị bố mẹ lạm dụng khi bắt ăn quá nhiều, toàn bộ đều là thức ăn không lành mạnh, sau đó được phát trực tuyến trên Internet để thu lợi.

Kênh phát sóng video cá nhân của cô bé này bị xoá sau làn sóng phản đối từ dân mạng. Cha mẹ của Pei Qi một mực phủ nhận những lời buộc tội, họ nói rằng con gái mình chỉ là quá thèm ăn nên mới ăn nhiều như vậy, cơ thể vẫn rất khoẻ mạnh, bình thường.

Mẹ của Pei Qi nói với phóng viên: “Các video của con gái tôi không chỉ có mỗi việc ăn, mà còn có giảm cân và nhảy múa. Con bé là con đẻ của tôi cơ mà, không có lý do gì tôi lại cố tình cho nó ăn nhiều như vậy. Con bé đang tuổi phát triển nên ăn nhiều là chuyện bình thường”.

“Chúng tôi có việc làm và không thiếu tiền. Chúng tôi chỉ muốn ghi lại quá trình trưởng thành của con mình” cha của Pei Qi nói thêm. "Chúng tôi đã kiếm được một chút lợi nhuận, có thể là vài trăm nhân dân tệ, nhưng đó chỉ là một số tiền nhỏ đối với gia đình tôi".

Cố gắng giải thích cho tình trạng cân nặng quá mức của Pei Qi, mẹ của cô bé nói rằng, con gái cô nặng 4,5 kg khi mới sinh và rất dễ tăng cân. Trên thực tế, hiện tại cô bé mới 3 tuổi nhưng đã nặng 35 kg, gấp nhiều lần so với những đứa trẻ bằng tuổi. Mẹ cô bé giải thích thêm đó là do con gái mình rất thích ăn uống, nhưng lại lười vận động.

Đại diện của trang video Trung Quốc Ixigua cho biết, họ quyết định đóng tài khoản của Pei Qi, sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn từ người xem liên quan đến việc lạm dụng trẻ em. 

Được biết, kênh của Pei Qi được cho là lấy cảm hứng từ công việc “Mukbang” có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây là công việc mà một người vừa tiêu thụ một lượng lớn thức ăn, vừa tương tác với người xem.

Một tổ chức chính thức bảo vệ quyền và phúc lợi của phụ nữ và trẻ em Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra chính thức về trường hợp của Pei Qi. 

“Đây là lạm dụng trẻ em! Một số người không xứng đáng làm cha mẹ. Điều này làm tôi rất tức giận!”, một người bình luận.

“Các bậc cha mẹ đang sử dụng con cái như một công cụ kiếm tiền. Họ không quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của đứa trẻ chút nào!”, người khác bình luận thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem