Các món gỏi lai rai, chống ngấy ngày Tết

Thứ bảy, ngày 22/01/2011 07:07 AM (GMT+7)
Dân Việt - Gỏi là món vừa chế biến nhanh, vừa tận dụng được những thực phẩm sẵn có trong tủ lạnh trong những ngày tết, lại khá ngon, dễ ăn mà không ngấy.
Bình luận 0

Gỏi gà bắp cải

Nửa con gà hoặc gà bạn đã luộc sẵn mà không ăn hết, bắp cải, cà rốt, hành mùi, nước mắm, hạt tiêu, chanh, đường…

img
 

- Gà xé nhỏ như gà xé phay hoặc to hơn một chút.

- Bắp cải thái nhỏ như dùng để xào.

- Cà rốt thái chỉ

- Pha nước mắm cùng đường, nước cốt chanh, ớt băm… tạo vị chua chua ngọt ngọt và hơi mặn là được.

- Trộn tất cả nguyên liệu bắp cải, cà rốt, gà, thêm hành và mùi, hạt tiêu, rưới thêm nước mắm đã pha. Nếu thích bạn nên thêm ít vừng rang để món gỏi thơm hơn.

Gỏi xoài xanh cá cơm

1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá), cá cơm khô hoặc có thể thay bằng giò chả sẵn có, nước mắm, đường, ớt.

img
 

- Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

- Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

- Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút.

- Cho xoài vào âu, thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

Gỏi bắp bò hành tây

2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

img
 

- Lõi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

- Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

- Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon.

- Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem