Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Panna Cotta dâu:
Phần chocolate:
180ml kem tươi - heavy cream
60ml sữa tươi không đường
2 muỗng canh bột cacao - khoảng 30g
2 muỗng cafe bột gelatin - khoảng 10g
Phần dâu:
450ml kem tươi - heavy cream
60ml sữa tươi không đường
5-8 quả dâu tây
3 muỗng canh đường - khoảng 45g
4 muỗng canh bột gelatin - khoảng 60g
Cách làm
Trộn bột gelatin với sữa tươi.
Đun nóng kem tươi sau đó cho bột cacao vào khuấy đều. Khi bột cacao tan đều thì tắt lửa, cho hỗn hợp sữa tươi trộn bột gelatin vào khuấy đều lần nữa.
Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn rồi đổ vào ly thủy tinh. Nếu bạn muốn có lớp Panna cotta xéo đẹp mắt thì có thể dựng nghiêng ly thủy tinh nhé!
Trộn bột gelatin với sữa tươi. Tiếp đến cho dâu tây và kem tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đun nóng kem tươi sau đó cho hỗn hợp sữa tươi trộn bột gelatin vào khuấy đều lần nữa.
Đổ hỗn hợp dâu tây vào ly thủy tinh.
Trước khi dùng, bạn lật úp panna cotta dâu ra đĩa, có thể rắc thêm bột cacao phủ lên trên panna cotta và ăn cùng dâu tây tươi.
Thành phẩm
Panna cotta là một món tráng miệng mát lành, tuyệt ngon mà ai ai cũng đều ưa thích. Mách bạn cách làm món panna cotta dâu từ dâu tây tươi, kết hợp với chocolate đắng dịu vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt.
Bạn có thể làm thêm sốt dâu tây bằng cách lấy hỗn hợp dâu tây xay mịn sên cùng đường và chút nước để rưới lên món Panna cotta dâu nhé, ăn hợp và ngon lắm!
Chúc các bạn thành công với món panna cotta dâu nhé!
Lily (Trí Thức Trẻ)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.