Cách làm phô mai que giòn thơm, béo ngậy ngon "siêu cấp"

Giang Giang Thứ năm, ngày 07/12/2017 18:50 PM (GMT+7)
Những ngày tiết trời ẩm ương có món phô mai que giòn thơm, béo ngậy nhâm nhi thì ngon hết ý.
Bình luận 0

img

Phô mai que giòn ngon, vàng ruộm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 gói phô mai mozzarella

- 2 quả trứng gà

- 1 gói bột xù

- Dầu ăn

img

Nguyên liệu làm phô mai que

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Phô mai đem cắt thành từng thanh dài, to đều nhau.

img

- Bước 2: Bạn cho bột xù vào máy xay cho nhỏ 1 chút rồi đổ ra bát hoặc hộp nhựa, lưu ý: nếu ko xay sơ qua bột xù sẽ hơi to khó bám vào phô mai hơn.

img

- Bước 3: Đập trứng gà ra tô và đánh tan sau đó gắp từng thanh phô mai nhúng qua trứng gà, lấy ra cho vào tô bột xù lăn đều cho bột xù bám đều xung quanh miếng phô mai, tiếp theo bạn gắp miếng phô mai nhúng qua trứng gà thêm 1 lần nữa và lại lăn qua bột xù. Như vậy chúng ta sẽ nhúng qua trứng 2 lần và lăn qua bột xù 2 lần.

img

- Bước 4: Phô mai sau khi đã tẩm bột xong thì xếp ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu. Cho đĩa phô mai vào ngăn đá tủ lạnh để 1 tiếng cho phô mai cứng lại.

img

- Bước 5: Sau 1 tiếng bạn cho nhiều dầu ăn vào nồi đun cho dầu nóng, lấy phô mai ra và nhanh tay cho từng thanh vào nồi dầu chiên khoảng 20-30 giây là vớt ra ngay, để phô mai que chiên xù lên giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi còn nóng.

img

img

Cách làm khoai lang chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi

Lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong ngọt thơm, bở mềm. Trong tiết trời lạnh được thưởng thức những miếng khoai nóng hổi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem