Chủ đề nóng

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tâm dịch Chí Linh, Hải Dương

Diệu Thu Thứ bảy, ngày 30/01/2021 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự kiến, đến hết ngày hôm nay (30/1), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương sẽ lấy khoảng 5.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19.
Bình luận 0

Chiều 30/1, Bộ Y tế cho biết, để kiểm soát tối đa tình hình dịch bệnh, các đội truy vết, tổ công tác địa phương cũng đã vào cuộc quyết liệt với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và an toàn.

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc CDC Hải Dương cho biết: “Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ việc lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng, đặc biệt là các điểm có nguy cơ cao. Trong ngày 30/1, CDC Hải Dương sẽ hoàn thành việc lấy mẫu với khoảng 5.000 trường hợp mới. Trong quá trình lấy mẫu tại các ổ dịch chúng tôi luôn quán triệt các giải pháp để đảm an toàn tối đa cho cán bộ y tế cũng như người dân đến lấy mẫu. Sự phối hợp của các lực lượng chức năng địa phương cũng đóng vai trò quan trọng để quá trình lấy mẫu đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu nhất”. 

Trong sáng nay (30/1), công tác xét nghiệm cộng đồng đã diễn ra tại khu dân cư Chúc Thôn (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh, Hải Dương).

Điều hành tổ truy vết, xét nghiệm tại đây, bà Hoàng Thị Thúy, Trưởng khoa Xét nghiệm CDC Hải Dương cho biết: “Chúng tôi đã phổ biến kỹ cho người dân về các quy định khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm như đứng giãn cách 2m, đeo khẩu trang y tế đúng quy cách, cũng như di chuyển theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Các thành viên trong tổ lấy mẫu của chúng tôi những ngày qua gần như trực chiến xuyên thời gian để đảm bảo công tác xét nghiệm được nhanh nhất, phục vụ tối đa cho công tác chống dịch COVID-19 tại Hải Dương”.

Do số lượng xét nghiệm quá lớn nên CDC Hải Dương đã phối hợp với hơn 600 sinh viên của Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tình nguyện tham gia vào hoạt động phòng chống dịch tại địa phương. Nguyễn Thị Nga, sinh viên năm 3, ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi rất tự hào khi lần đầu tiên được tham gia vào đội ngũ chống dịch của lực lượng y tế Hải Dương với nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm. Dù công việc rất vất vả và căng thẳng nhưng chúng tôi ý thức được rằng đây là nhiệm vụ thiêng liêng và đặc biệt là sứ mệnh của nghề nghiệp mình đang theo đuổi”.

Không chỉ xét nghiệm, truy vết trực tiếp mà những ngày qua CDC Hải Dương cũng đã tổ chức điều tra, truy vết qua số điện thoại với sự hỗ trợ của hơn 300 sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương với sự hướng dẫn của các chuyên gia dịch tễ đầu ngành trực thuộc Bộ Y tế.

Chùm ảnh người dân xếp hàng, chờ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại tâm dịch Chí Linh, Hải Dương:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem