Chủ đề nóng

Cảnh báo âm mưu ám sát Thủ tướng Abhisit

Thứ hai, ngày 22/03/2010 11:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 18-3 cho biết, ông để ngỏ khả năng đàm phán với những người biểu tình Áo đỏ đang tuần hành ở thủ đô Bangkok nhằm yêu cầu ông từ chức và tiến hành bầu cử sớm.
Bình luận 0

Người phe “Áo đỏ” biểu tình tại Bangkok

Phát biểu tại một hội nghị được truyền hình trên toàn quốc, ông Abhisit nhấn mạnh: "Nếu cuộc biểu tình này vẫn nằm trong khuôn khổ luật pháp cho phép, chính phủ không phản đối tiến hành đàm phán”.

Ông nói thêm: "Tôi chân thành muốn tiến hành đàm phán một cách hợp lý, song cuộc biểu tình phải nằm trong giới hạn pháp luật quy định. Nếu không tôi sẽ không chấp nhận".

 

Trong khi đó, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan - ông Satit Wongnongtaey, nói rằng các cơ quan tình báo đã cảnh báo về một âm mưu ám sát Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và đây là lý do buộc Thủ tướng phải tạm trú tại  Trung đoàn bộ binh 11.

Người phát ngôn Cảnh sát đô thị, Trung tướng Piya Uthayo cho biết, họ cũng nhận được thông tin nói Thủ tướng Abhisit và một số nhân vật quan trọng đang là mục tiêu tấn công của các nhóm manh động.

Cảnh sát đã và đang tăng cường đảm bảo an ninh cho các quan chức trên. Có tới 6 nhóm bị nghi là mưu toan gây ra tình trạng bạo lực và rối ren ở Bangkok và đang bị theo dõi chặt.

Thủ lĩnh của Mặt trận Thống nhất Dân chủ chống độc tài (UDD) Jatuporn Promphan nói rằng, chiến dịch đổ máu do người biểu tình quyên tặng đã kết thúc hòa bình.

Với việc tưới máu vào nhà riêng của Thủ tướng Abhisit ngày 17-3 không dẫn đến giải tán Hạ viện, giờ đây UDD thay đổi chiến thuật và nhắm tới hình thức biểu tình phản đối kéo dài, khiến Thủ tướng Abhisit không thể đến làm việc tại Tòa nhà Chính phủ hay về nhà, để thực hiện mục tiêu của họ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem