Chế biến món ăn
-
Nhìn những món ngon được chế biến từ các nguyên liệu thảo mộc của quê hương do chính tay chàng trai nấu, hội chị em ai cũng xuýt xoa ngưỡng mộ, thậm chí có nhiều người còn xin làm quen chàng trai đam mê nấu ăn này.
-
Hiện tại, không chỉ riêng Việt Nam mà ở Thái Lan cũng có món cơm ống tre này, nhưng cách chế biến có gì khác?
-
Giật con cá diếc đầu tiên tôi cắt một mẩu đuôi làm dấu rồi thả lại xuống ao. Khi câu lại đúng con cá đó, có nghĩa mình đã tóm hết cả đàn! Nhìn mớ cá tôi đổ ra rổ, mẹ tôi bảo tôi là người sát cá.
-
100 món ăn chế biến từ tôm hùm đã làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực Việt Nam, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần tôn vinh nghề và người nuôi tôm hùm tại “thủ phủ” Sông Cầu, Phú Yên.
-
Người dân Cà Mau không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều món ăn được chế biến từ các loài đặc sản địa phương để phục vụ thực khách được tốt nhất và cua biển xốt cá mòi là một trong những món ăn gây nghiện cho du khách.
-
Lâu nay, người dân trung du Phú Thọ đã chế biến một món ăn dân dã mà độc đáo, đậm đà dư vị đồng quê từ ốc, đó là món chả ốc nhồi trong vỏ ốc.
-
Tại Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực”, du khách và người dân được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền trong cả nước và được giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng.
-
Cây xau xau là loại cây thân gỗ, thường mọc trên rừng. Khi mùa xuân sang, cây nẩy lộc, đâm chồi. Người dân Cao Bằng nói chung, huyện Trùng Khánh nói riêng thường hái búp lá cây xau xau chúm nở từ 3 - 5 lá về chế biến món ăn, làm xôi, có vị ngon độc đáo.
-
Tháng 3 hằng năm, trời Tây Bắc phủ trắng một màu hoa ban nở rộ. Ngoài việc mua hoa ban về chơi, nhiều người dân Thủ đô còn tìm mua hoa ban về chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau.
-
Tháng Giêng, sứa xuất hiện nhiều trên các nhánh sông Trường Giang. Mỗi ngày ngư dân huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) có thể vớt được hàng chục xô sứa để bán cho thương lái, thu được cả triệu đồng.