Chè
-
Từ lâu, người dân Quảng Nam khi chế biến các món ăn truyền thống như: bánh tổ, bánh nổ, bánh in, xôi ngọt, chè bắp đến xoa xoa… thường dùng đến đường bát - một sản phẩm đã làm nên cốt cách của người xứ Quảng quê tôi.
-
Với hơn 1ha trồng chè, mỗi năm gia đình anh Phan Đình Nhàn ở thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh thu trên 140 triệu đồng.
-
Với hơn 300ha chè, cà phê và cây ăn quả, cùng hơn 2.000 con trâu, bò và nhiều gia súc, gia cầm các loại…, người dân xã Phổng Lái (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đang nỗ lực để thay đổi cuộc sống trên vùng đất khô cằn.
-
Vùng chè cổ thụ ở xã Mường Do, huyện Phù Yên, Sơn La đã có trên 60 năm tuổi với nhiều thân cây lớn nhưng bị bỏ hoang trong nhiều năm qua. Giống chè Shan này có búp to, tuyết đẹp, chất lượng cao.
-
Theo số liệu của Bộ NNPTNT, sản lượng xuất khẩu chè trong tháng 3.2014 ước đạt 8.000 tấn với giá trị đạt 11 triệu USD.
-
Phong trào nông thôn mới (NTM) được phát động và triển khai mạnh mẽ đã từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao mức sống của từng hộ nông dân. Báo NTNN và báo Điện tử Dân Việt là người bạn đồng hành thiết thực của phong trào này.
-
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê chè Thái Nguyên (Na Long, xã Hóa Chung, huyện Đồng Hỷ), nhưng chị Nguyễn Thị Thư lại thành công với mô hình trồng bưởi Diễn, với thu nhập mỗi năm trên 70 triệu đồng.
-
Hàng rong ở Huế đủ các loại món ăn bình dân. Sáng sớm từ An Lăng, An Cựu, Nam Phổ, Vỹ Dạ, Cồn Hến... hàng bánh canh, bún đổ về phố. Một số gánh qua những con phố ở phía chợ Đông Ba, một số rảo gánh bên này cầu Tràng Tiền.
-
Trải qua cuộc “tổng thanh tra toàn diện” kéo dài gần một tháng, đoàn thanh tra của Bộ NNPTNT lấy tới 8 mẫu phân bón tại công ty và các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai... đi thử nghiệm.
-
Nhờ vào những cây chè cổ mà cuộc sống của đồng bào người Mông ở xã Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) dần khấm khá. Tuy nhiên, cây chè cổ Suối Giàng đang có nguy cơ mất dần bởi “giặc” mối tấn công.