Chủ đề nóng

Chủ của khu biệt thự Vườn Vạn Tuế là ai?

Theo Etime Thứ năm, ngày 26/12/2019 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ đầu tư của dự án dự án Khu biệt thự và nhà phố Vườn Vạn Tuế ở Hưng Yên là Công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất vật liệu xây dựng Đại Hưng (Đại Hưng).
Bình luận 0

Theo tìm hiểu của phóng viên, Đại Hưng tiền thân là Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Văn Giang (VMC), được thành lập từ năm 2002 với vốn điều lệ ban đầu chỉ là 3,5 tỷ đồng. 

Công ty có trụ sở tại Thôn Đầu, Xã Phụng Công, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên, Việt Nam, vốn điều lệ hiện tại chỉ khoản 30 tỷ đồng.

Lần tăng vốn gần nhất của Đại Hưng là từ năm 2015 với mức tăng khá ít ỏi khi vốn điều lệ chỉ tăng từ 25 tỷ đồng lên 30 tỷ đồng. 

Các căn nhà liền kề tại dự án Vườn Vạn Tuế có giá bán trên thị trường khoảng 4-6 tỷ đồng. 

Được biết, từ thời gian đầu thành lập, ông Nguyễn Tiến Mạnh (1946) giữ vụ trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc công ty. Ông Tiến Mạnh cũng là người đại diện phần vốn tại VMC do Công ty Tân Xuyên nắm giữ. Công ty Tân Xuyên nay được biết đến với thương hiệu TAXUCO, được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước là Công ty Tân Xuyên thuộc Tổng công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) năm 2004. 

Từ sau năm 2011, vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này được luân chuyển liên tục. Năm 2011 - 2013 -2014 - 2015 các vị trí này được thay đổi lần lượt cho các ông/bà Nguyễn Khoát Hải - Đào Xuân Ban - Phạm Bá Đại - Nguyễn Thị Chiến. 

Tới tháng 7/2016, vị trí này mới được chuyển lại cho ông Nguyễn Công Huy và duy trì cho đến hiện tại. Dù vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị được luân phiên thay đổi, tuy nhiên ông Nguyễn Tiến Mạnh vẫn đang là giám đốc, tổng giám đốc công ty.

Đại Hưng có 14 cổ đông sáng lập và hầu hết đều là cá nhân, hiện các cá nhân này vẫn đang nắm giữ cổ phần tại Đại Hưng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem