Chủ đề nóng

Chú trọng hợp tác kinh tế, thương mại với EU

Thứ tư, ngày 03/03/2010 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Ngày 2-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Cao ủy Thương mại Ủy ban châu Âu Karel De Gucht đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bình luận 0

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu (EU).

Việt Nam luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với EU.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và EU đang ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn chú trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với EU.

Với tư cách Chủ tịch ASEAN, Thủ tướng cũng khẳng định, Việt Nam mong muốn thúc đẩy đàm phán Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) và Hiệp định về khu vực mậu dịch tự do (FTA) giữa ASEAN với EU.

Các bộ, ngành của Việt Nam luôn sẵn sàng đàm phán để sớm ký kết được PCA và FTA với EU. Thủ tướng cho rằng, hai bên cần tập trung tháo gỡ những vướng mắc, nhất là việc EU gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với giày mũ da của Việt Nam là không công bằng, gây rất nhiều khó khăn cho người lao động.

Trao đổi với báo giới sau cuộc gặp, ông Karel de Gucht khẳng định việc đàm phán FTA song phương sẽ giúp Việt Nam hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận Quy chế nền kinh tế thị trường (MES) của EU.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem