Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái đánh bay nồi cơm ngày gió lạnh

Phan Hằng (Theo Relishthebite) Thứ năm, ngày 11/01/2018 02:55 AM (GMT+7)
Chẳng cần cao lương mỹ vị, trời lạnh thế này chỉ cần có bát cơm nóng ăn cùng đậu phụ sốt chua ngọt là tuyệt nhất.
Bình luận 0

img

Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái 

Nguyên liệu:

-Đậu phụ: 2 miếng

-Nước cốt dừa: ½ lon

-Ớt chuông: 1 quả (màu vàng hoặc đỏ)

-Bơ đậu phộng: 2 thìa

-Cà chua: 1 trái

-Bột thìa là: 1 thìa

-Hạt tiêu: 1 thìa

-Nước cốt chanh: 2 thìa

-Bột cà ri: 1 thìa

-Tỏi, gừng, dầu ăn, rau mùi, ớt, hành tím khô

-Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, mì chính, bột ngọt, đường

img

Trời lạnh mà có bát cơm nóng ăn cùng đầu phụ sốt chua cay thì trôi cơm phải biết

Cách thực hiện:

-Phi thơm hành tỏi với dầu rồi cho đậu phụ đã cắt thành những miếng nhỏ vào rán vàng đều 2 mặt. Tiếp theo thái nhỏ ớt chuông cho vào xào cùng. Có thể nêm một chút muối, mắm vào trước.

-Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun sôi nước cốt dừa sau đó cho hỗn hợp bơ đậu phộng, bột thìa là, bột cà ri, nước cốt chanh cùng cà chua băm nhỏ vào khuấy đều, đun lại cho hỗn hợp sánh đặc.

-Cuối cùng đổ hỗn hợp bên trên vào chảo rán đậu phụ lúc nãy, nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt, rau mùi tùy thích.

Cách làm đậu phụ sốt Tứ Xuyên ngon ”nứt vách” ngày mưa gió

Ngày mưa gió, có món đậu phụ sốt Tứ Xuyên cay nồng, đậm đà ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem