Đầu tuần ngon mắt với nộm mướp đắng

Thứ hai, ngày 16/08/2010 09:53 AM (GMT+7)
(Dân Việt) – Món này tuy chỉ ăn chơi, nhưng với tính mát, bổ dưỡng, món nộm mướp đắng không chỉ giúp bạn giảm mệt mỏi sau một ngày làm việc mà còn giúp cơ thể thanh nhiệt, phòng chống ung thư và đặc biệt tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả ớt ngọt, 1 củ hành tây.

- Tỏi bằm nhuyễn, đường, gia vị, giấm, dầu mè, xì dầu…

Cách làm:

img
img

- Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, chẻ làm bốn. Sau đó bỏ ruột, thái mỏng.

- Ớt ngọt thái chỉ, hành tây thái chỉ.

- Pha hỗn hợp gồm tỏi bằm, xì dầu, đường, dầu mè, dấm… sao cho vừa miệng. Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn và cho hỗn hợp này vào.

img

- Cho ít nước lên bếp, và 1 thìa cà phê muối, đợi sôi cho mướp đắng vào chần khoảng 15 giây, rồi xả lại ngay với nước lạnh.

- Trộn đều mướp đắng, ớt, hành tây, rưới nước trộn đã đun và để nguội lên trên.

Mách nhỏ:

img

- Nếu bạn sợ đắng, hãy nhớ gọt bỏ sạch phần trắng trong lõi quả mướp đắng.

- Nên cho vào nước chần mướp đắng một chút muối để giữ màu xanh, và nhớ chần ngay qua nước lạnh để mướp đắng không chuyển sang vàng.

- Nước hỗn hợp bạn chỉ cần đun nóng, dùng đũa nguấy nhẹ, không nên đun sôi sẽ không tốt cho sức khỏe.

- Mướp đắng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, và là loại rau giảm cân hiệu quả.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem