Chủ đề nóng

Đây là lí do Mỹ e ngại động binh với Triều Tiên

Trà My - Daily Telegraph Thứ tư, ngày 26/04/2017 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 100.000 người sẽ chết trong 48 giờ nếu Triều Tiên tung kho vũ khí gồm tên lửa và pháo binh, theo một đánh giá của tình báo.
Bình luận 0

Lính Triều Tiên diễu hành trong dịp kỉ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ngày 15.4

Tờ Daily Telegraph của Úc tiết lộ bản đánh giá trong một bài báo đăng tải ngày 25.4. Báo Úc nhận định cảnh báo về số người chết này là lý do chính khiến Mỹ đang suy xét các lựa chọn ngoại giao trước khi có bất kỳ hoạt động quân sự nào.

Theo đánh giá tình báo, sẽ có hơn 100.000 thương vong trong vòng 48 giờ nếu Triều Tiên tấn công Seoul bằng tên lửa và pháo binh. Triều Tiên có hàng ngàn ống pháo sẵn sàng bắn đạn vào Seoul và đây có thể là cuộc tấn công đầu tiên của Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, các nguồn tin tình báo cũng nói với Daily Telegraph rằng Triều Tiên đang phát triển khả năng tấn công bằng tàu ngầm, có thể đe doạ Úc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm trang trại lợn của không quân nước này

Quốc gia cô lập cũng đe doạ phóng tên lửa đánh chìm tàu sân bay Mỹ đang tiến gần đến bán đảo Triều Tiên để chứng tỏ sức mạnh quân sự của mình.

Thứ 7 tuần trước, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra một cảnh báo đáng sợ với Úc qua báo nhà nước Rodong Sinmun.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng Úc đã "mù quáng và sốt sắng đi theo con đường của Mỹ".

"Do nguy cơ hạt nhân leo thang bởi Mỹ và các chính sách thù địch lỗi thời của Mỹ với Triều Tiên, tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang tiến gần bờ vực chiến tranh trong chu kỳ gia tăng căng thẳng.

"Nếu Úc vẫn tiếp tục làm theo các bước đi của Mỹ nhằm cô lập và kiềm chế Triều Tiên, việc tấn công hạt nhân lực lượng chiến lược của Triều Tiên sẽ là một hành động tự tử”, người phát ngôn Triều Tiên nói thêm.

Triều Tiên tuyên bố hủy diệt Mỹ “đến người cuối cùng”

Triều Tiên mới đây đã phát đi thông điệp đe dọa sẽ quét sạch quân đội Mỹ, đến mức không còn ai để đầu hàng,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem