Chủ đề nóng

Đề xuất cho học sinh Hà Nội nghỉ Tết sớm phòng, chống dịch COVID-19

Quỳnh An Thứ bảy, ngày 30/01/2021 21:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu sở GD&ĐT xem xét đề xuất cho học sinh nghỉ Tết sớm để UBND TP quyết định sớm.
Bình luận 0

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 30/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 họp dưới sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP. Chử Xuân Dũng.

Báo cáo tại phiên họp, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội Đảng, mọi lực lượng đã sẵn sàng. Trong sáng 31/1, trận địa pháo hoa sẽ hoàn thành. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm ngày 2-2 để phòng ngừa dịch.

Còn Sở Giáo dục Đào tạo cho biết, theo thống kê, hiện có 25.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành phải nghỉ tại nhà do có liên quan đến các ca F1. 

Hiện nay, có nhiều trường đề xuất sở cho phép học sinh chuyển sang hình thức học online. Từ đó, sở đã có văn bản đề nghị các trường chủ động theo tình hình thực tế để chuẩn bị dạy học online ngay từ đầu tuần sau.

Liên quan đến việc có cho học sinh nghỉ học trong tuần tới hay không, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu sở GD&ĐT xem xét đề xuất để UBND TP quyết định sớm.

Trước báo cáo của các quận, huyện cho rằng việc lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh còn chậm, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhắc nhở quận Hai Bà Trưng cũng như các địa bàn khác có ca mắc COVID-19 cần nhanh chóng lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm ngay để có biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan bởi: “Chủng virus mới lây lan nhanh, mà chậm thì không thể ngăn chặn dịch bệnh”.

Ông Dũng cũng lưu ý, hiện nay, nguy cơ lây lan dịch bệnh đã hiển hiện và cần những giải pháp cấp thiết để ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan. 

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ TP đến xã, phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các phần việc đã được nêu rõ trong Công điện số 2 của Chủ tịch UBND TP.

Các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, phải xây dựng ngay các kịch bản chi tiết phòng, chống dịch trong các tình huống; phân công rõ nhiệm vụ đến từng lực lượng như bảo vệ dân phố, khu dân cư, khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm đúng đối tượng, không gây lãng phí, chủ động rà soát người về từ vùng dịch, truy vết thần tốc, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, ông Dũng cũng nhắc nhở các đơn vị siết chặt công tác cách ly, đẩy mạnh hơn việc tuyên truyền để người dân thực hiện tốt việc phòng, chống dịch, hạn chế tối đa tập trung đông người, mở rộng diện xét nghiệm đới với người đã từng đi, đến, về từ TP Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 1/1 và sân bay Vân Đồn từ ngày 5/1, tăng cường kiểm tra việc phòng, chống dịch bệnh ở các cơ sở y tế.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem