Chủ đề nóng

"Đĩa khổ qua giá 250 nghìn đồng": Vẫn đang chờ xác minh

Công Tâm Thứ ba, ngày 12/02/2019 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin về 2 nhà hàng Hưng Phát và Tháp Bà Làng Chài (Nha Trang, Khánh Hòa) vừa bị du khách tố bán đồ ăn với giá "chặt chém".
Bình luận 0

Mấy ngày qua, đoàn khách du lịch, dân mạng tỏ ra bức xúc trước hai phiếu hóa đơn tính tiền của hai nhà hàng nằm trên địa bàn TP. Nha Trang.

Cụ thể, hóa đơn nhà hàng Hưng Phát ghi giá như: Cơm trắng 200.000 đồng/phần, đậu bắp hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần, tôm thẻ chiên bơ 700.000 đồng/phần, trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần…khi ăn uống xong, đoàn khách Malaysia ra tính tiền và bất ngờ với giá nhà hàng này đưa ra, với  tổng số tiền 9,2 triệu đồng.

Phiếu hóa đơn nhà hàng Hưng Phát được chia sẻ trên mạng, đĩa đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần

Bên cạnh đó, hóa đơn thanh toán, có tên nhà hàng Tháp Bà Làng Chài nằm trên đường Phạm Văn Đồng thể hiện tại khu vực bàn số 84, khách vào quán vào thời gian 19h38 phút và ra 20h35 phút, ngày 7.2. Phiếu hóa đơn này, du khách ăn 14 món, với tổng số tiền gần 16,5 triệu đồng. Điều mọi người ngạc nhiên, chính là một đĩa khổ qua xào với giá 250.000 đồng và đĩa mồng tơi, su su cũng có giá tương tự.

2 hóa đơn này được chia sẻ trên mạng đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận và đa số tỏ ra bức xúc trước sự chặt chém của quán ăn của này.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho biết: “Tôi đã nắm bắt được thông tin này và hiện các cơ quan vẫn đang xác minh. Giải pháp trong thời gian tới cần phổ biến, tuyên truyền những địa chỉ nhà hàng, quán ăn có uy tín, chất lượng, với giá cả hợp lý cho các du khách. Đồng thời, niêm yết giá theo đúng quy định và kịp thời xử lý các địa điểm vi phạm”.

Các cơ quan chức năng vẫn đang xác minh, làm rõ thông tin về giá của hóa đơn nhà hàng Tháp Bà Làng Chài

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch TP. Nha Trang cho biết, đã chỉ đạo các lực lượng chức năng xác minh vụ việc. Quan điểm của thành phố,  sai phạm của các nhà hàng đến đâu kiên quyết xử lý đến đó.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Chánh Thanh tra Sở Tài chính Khánh Hòa cho biết, hiện nay 2 vụ việc kể trên đang được Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, làm rõ và củng cố hồ sơ đầy đủ, căn cứ vào kết luận này Thanh tra sở sẽ có bước xử lý tiếp theo.

Qua tìm hiểu, khi vụ việc hai hóa đơn tính giá “trên trời” được tung lên mạng gây bức xúc dư luận. Các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để xác minh thông tin, tuy nhiên chủ nhà hàng lại không có mặt gây rất nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem