Chủ đề nóng

Diễn biến mới vụ đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết đầy bí ẩn, gia chủ phải đem chôn

Thứ bảy, ngày 11/07/2020 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, tạm thời nghiêm cấm người dân chăn thả gia súc gần khu vực đàn trâu bị chết.
Bình luận 0
Diễn biến mới vụ đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết đầy bí ẩn, gia chủ phải đem chôn - Ảnh 1.

Đàn trâu 14 con nằm chết dưới bãi lầy trên núi thuộc xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. Ảnh người dân cung cấp.

Liên quan đến vụ việc đàn trâu 14 con trị giá hàng trăm triệu đồng chết bí ẩn tại một bãi lầy trên núi thuộc xã Vân Hòa (huyện Ba Vì, Hà Nội), mới đây, UBND huyện Ba Vì đã có văn bản tạm thời nghiêm cấm người dân chăn thả gia súc, trâu bò gần khu vực có đàn trâu bị chết; yêu cầu các hộ dân có trâu chăn thả trên núi phải cho về nhà trông giữ.

Về thông tin có 1 con trâu trong đàn bị chôn lấp, sau đó nghi có ai đó đào bới lên, xẻ thịt ở nhiều bộ phận, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, truy vết để xác minh, làm rõ.

Đồng thời, chính quyền sở tại cũng liên tục tuyên truyền, khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi sử dụng thịt trâu có biểu hiện bất thường làm thức ăn trong khoảng thời gian này.

Về phía Công an huyện Ba Vì, UBND huyện yêu cầu phối hợp với Trạm chăn nuôi thú y lấy kết quả xét nghiệm để phục vụ công tác điều tra, xác minh và trả lời kịp thời cho người dân, tránh gây hoang mang dư luận; bám sát địa bàn nắm tình hình nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm.

Trước đó, khoảng 9h sáng 8/7, người dân tại thôn Muồng Cháu (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) phát hiện đàn trâu 14 con của một số hộ gia thường xuyên chăn thả trên núi nằm chết dưới bãi lầy.

Riêng một con trâu bị ai đó lôi lên xẻ thịt ở nhiều vị trí, để lộ màu của xương và nội tạng có nhiều dấu hiệu bất thường. Người dân nghi ngờ đàn trâu bị đầu độc chết nên đã báo cơ quan chức năng lập biên bản, lấy mẫu nội tạng, mẫu nước để mang đi xét nghiệm.

Triệu Quang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem