Chủ đề nóng

Giá mít Thái hôm nay 26/11: Người mừng vì bán hết mít giá mới giảm, người sắp cắt trái thì hồi hộp

Duy Khánh Thứ bảy, ngày 26/11/2022 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Như dự báo của các thương lái và vựa ở khu vực ĐBSCL, giá mít Thái hôm nay 26/11 tiếp tục đi ngang, tức không tăng không giảm so với ngày trước đó. Người mừng vì bán hết mít rồi giá mới giảm, người sắp thu hoạch thì hồi hộp.
Bình luận 0

Người mừng vì bán hết mít rồi giá mới giảm, người sắp thu hoạch thì hồi hộp

Anh Nguyễn Văn Cần ở xã Chánh Hội, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho hay, anh mừng vì cách nay hơn 1 tháng, vườn mít Thái của anh thu hoạch bán được giá cao hơn thời điểm hiện tại.

Giá mít Thái hôm nay 26/11: Người mừng vì bán hết mít rồi giá mới giảm, người sắp thu hoạch thì hồi hộp  - Ảnh 1.

Như dự báo của các thương lái và vựa ở khu vực ĐBSCL, giá mít Thái hôm nay 26/11 tiếp tục đi ngang, tức không tăng không giảm so với ngày trước đó. Ảnh minh họa, nguồn facebook

"Hồi đầu tháng 10 vừa qua, vườn mít 5.000m2 của tôi đã thu hoạch và bán được giá khá tốt, có lời. Tôi nhớ lúc đó mít Kem lớn được thương lái mua 18.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 12.000 đồng/kg, mít loại ba còn 6.000 đồng/kg. Hên là tôi không để trái tới thời điểm này vì giá mít giảm hơn nhiều" - anh Cần nói.

Cũng như anh Cần, một số nông dân khác cho hay, giá mít Thái mùa thuận như hiện nay thì năm nào cũng giảm. Do đó, để hạn chế thất thu, nhiều hộ dân chỉ cho trái mùa nghịch.

Tuy nhiên, cũng có nhiều hộ dân đang hồi hộp chờ giá lên bởi vườn mít sắp vào thời điểm thu hoạch. Cụ thể, anh Trần Văn Bển ở xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang nói: "Tháng 12 tới, vườn mít khoảng 400 gốc của gia đình tôi thu hoạch nên giờ tôi rất hồi hộp chờ giá".

Về nguyên nhân để trái mùa thuận này, anh Bển cho hay: "Giá mít Thái hiện nay không còn theo quy luật mùa thuận hay mùa nghịch nữa. Theo tôi thấy, có lúc mùa thuận mà thị trường hút hàng thì giá vẫn tăng hoặc mùa nghịch mà bên Trung Quốc mua ít giá vẫn giảm".

Theo anh Bển, hiện nay, anh trồng mít Thái ưu tiên theo hướng chất lượng nên sẽ đạt tỉ lệ mít Kem lớn và mít Kem nhỏ nhiều.

Giá mít Thái hôm nay 26/11: Tiếp tục đi ngang

Như dự báo của các thương lái và vựa ở khu vực ĐBSCL, giá mít Thái hôm nay 26/11 tiếp tục đi ngang, tức không tăng không giảm so với ngày trước đó.

Tại các vựa ở khu vực tỉnh Tiền Giang, mít Kem lớn đa số được mua từ 15.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 10.000 đồng/kg, mít loại ba từ 6.000 đồng/kg.

Đối với thương lái vào vườn mua thấp hơn mức giá trên 2.000 đồng/kg. Cụ thể, các thương lái mua mít Kem lớn từ 13.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 8.000 đồng/kg, mít loại ba từ 4.000 đồng/kg.

Tại Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, An Giang, Trà Vinh, Bến Tre và TP.Cần Thơ, giá mít Thái hôm nay 26/11 không tăng không giảm so với hôm qua.

Các vựa ở những địa phương này cho hay, sẽ mua mít Kem lớn từ 14.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 9.000 đồng/kg, mít loại ba từ 5.000 đồng/kg. Còn thương lái mua mít Kem lớn từ 12.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 7.000 đồng/kg, mít loại ba từ 3.000 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem