Chủ đề nóng

Giám đốc BV Gò Vấp trần tình về việc "gom khẩu trang bán giá cao"

Đình Việt Thứ năm, ngày 27/02/2020 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin trên mạng xã hội từ ngày hôm qua, rằng giám đốc Bệnh viện Gò Vấp (TP.HCM) thu gom số lượng lớn khẩu trang, để bán lại với giá cao, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông này để làm rõ nội dung trên.
Bình luận 0

Tối 26/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một Giám đốc Bệnh viện ở TP.HCM thu gom khẩu trang bán với giá cao và đưa đi nước ngoài.

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau: “Chấn động, một Giám đốc Bệnh viện ở TP.HCM thâu gom khẩu trang để đưa đi nước ngoài. Giá trị sơ sơ nhiều tỷ, bán với giá cắt cổ luôn. Hèn chi dân mình xếp hàng dài cổ mà không mua được. Trong ngành mua hết rồi”.

Bệnh viện Gò Vấp nơi ông Phạm Hữu Quốc đang làm việc. 

Kèm theo đoạn chia sẻ là hình ảnh tờ giấy nộp tiền và giấy ủy nhiệm chi của hai ngân hàng. Cả hai giấy tờ này đều ghi tên người thụ hưởng tiền là “Pham Huu Quoc”. Còn số tiền được nhận lên tới vài tỷ đồng.

Bài đăng đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng động mạng với gần 4 nghìn lượt like (thích), hằng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Đa số các bình luận đều cho rằng phải làm rõ hành vi “đầu cơ” của vị giám đốc bệnh viện.

Từ thông tin trong bài đăng, nhiều người cho rằng, người bị tố gom khẩu trang là ông Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Hữu Quốc – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp đã phủ nhận thông tin mình thu gom khẩu trang để bán với giá cao.

Ông Quốc cho rằng, mình đang bị "chơi xấu". Theo ông này, cách đây nhiều ngày, một người quen biết với ông từ trước đã nhờ ông mua  giúp một lượng lớn khẩu trang để làm từ thiện.

Tuy nhiên, vì quá bận nên ông đã từ chối nhưng sau đó người nhờ cứ năn nỉ nên ông đã giúp. Tuy nhiên, ông Quốc không trực tiếp làm mà giới thiệu cho một người khác ở bệnh viện làm.

Ông Quốc nhấn mạnh, ông giúp vì nghĩ người ta mua làm từ thiện, chứ không phải vì ông buôn bán gì cả.

Về giấy nộp tiền mang tên mình, giám đốc bệnh viện Gò Vấp cho biết, đó là người ta nhờ tài khoản của ông để chuyển tiền, cái này ông có thể chứng minh.

“Tôi không mua bán, không đầu tư, không nâng giá” – ông Quốc nhấn mạnh.

Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem