Chủ đề nóng

Hãng Sony ra mắt "màn hình ảo diệu", công nghệ đột phá chất lượng kinh ngạc

Theo TGDĐ Thứ bảy, ngày 17/10/2020 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sony Electronics Inc đã chính thức trình làng màn hình Spatial Reality (màn hình hiển thị không gian thực tế), một sản phẩm mới mang tính đột phá được sản xuất bằng công nghệ màn hình cảm biến ánh sáng (ELFD) đã từng đoạt nhiều giải thưởng của Sony.
Bình luận 0

Màn hình này ban đầu được Sony chia sẽ ý tưởng tại Consumer Electronics Show vào tháng 1 năm nay, với việc không yêu cầu kết nối kính thực tế ảo hoặc tai nghe khi sử dụng sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm hoàn toàn mới.


Công nghệ màn hình Spatial Reality mới nhất này của Sony hứa hẹn sẽ được áp dùng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thiết kế công nghiệp, đồ họa máy tính (CG) tới hiệu ứng hình ảnh (VFX) trong phim ảnh nhằm đem những hình ảnh 3D chân thực nhất vào cuộc sống.

Hãng Sony ra mắt "màn hình ảo diệu", công nghệ đột phá chất lượng kinh ngạc - Ảnh 1.

Chất lượng hình ảnh 3D trên Spatial Reality

Mike Fasulo, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sony Electronics Bắc Mỹ cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi mang những công nghệ tốt nhất trên thế giới tới với mọi người, công nghệ màn hình mới này sẽ thúc đẩy ngành thiết kế và sáng tạo tiến lên phía trước, đặc biệt là khi sự chuyển dịch sang kỹ thuật số đã trở nên rất cần thiết", Mike Fasulo cũng cho biết thêm. "Công nghệ này sẽ tăng tính linh hoạt trong sáng tạo, cho phép chúng ta cải tiến công nghệ và đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho các nhà thiết kế và người sáng tạo ở khắp mọi nơi."

Sử dụng công nghệ không gian thực tế ảo để kết hợp thế giới ảo và vật lý, màn hình Spatial Reality tạo ra trải nghiệm quang học 3D đáng kinh ngạc khi nhìn thấy bằng mắt thường. Điều này được thực hiện nhờ những công nghệ như:

High-speed Vision Sensor (cảm biến tầm nhìn tốc độ cao) – Spatial Reality sẽ dựa trên công nghệ cảm biến tầm nhìn tốc độ cao đã được cải tiến. Màn hình sẽ theo dõi chuyển động của mắt chính xác đến phần nghìn giây, đồng thời hiển thị hình ảnh ngay lập tức, dựa trên vị trí quan sát và vị trí của mắt người dùng. Điều này cho phép những nhà thiết kề người sáng tạo tương tác với sản phẩm của họ trong môi trường 3D, môi trường ảo với độ chân thực cực kỳ cao, từ mọi góc độ mà không cần kính VR.

Hãng Sony ra mắt "màn hình ảo diệu", công nghệ đột phá chất lượng kinh ngạc - Ảnh 2.

Nhiều công nghệ mới xuất hiện trên màn hình Spatial Reality

Real-time Rendering Algorithm (thuật toán hiển thị thời gian thực) - Ngoài ra, công nghệ màn hình mới của của Sony sử dụng thuật toán xử lý gốc để hiển thị nội dung trong thời gian thực. Điều này cho phép hình ảnh lập thể xuất hiện mượt mà, và vô cùng chân thực, ngay cả khi người xem di chuyển xung quanh.

Micro Optical Lens (ống kính quang học siêu nhỏ) - Ống kính quang học siêu nhỏ này được đặt chính xác trên màn hình LCD 15,6 inch. Ống kính này giúp chia hình ảnh quan sát trên mắt trái và mắt phải cho phép xem vật thể mô phổng chỉ bằng mắt thường.

Bộ phần mềm chuyên dụng(SDK) của Sony phát triển cùng với màn hình Spatial Reality sẽ giúp các nhà thiết kế dễ dàng tạo nội dung cho Spatial Reality.4 SDK tương thích với các công cụ tiêu chuẩn Unity và Unreal Engine, vì vậy người sáng tạo có thể làm việc trong một môi trường vốn đã quen thuộc và có thể sử dụng để phát triển tính tương tác ứng dụng trò chơi, VR, ngành xây dựng và ngành thiết kế ô tô. Các bạn có thể xem thêm thông tin về bộ phần mềm chuyên dụng của Sony trên trang chủ chính thức tại đây.

Đối với các nhà làm phim, kỹ thuật viên đồ họa, kỹ sư và các nhà thiết kế sản phẩm trong các công ty và doanh nghiệp, công nghệ hình ảnh 3D tiên tiến của màn hình Spatial Reality còn mang lại trải nghiệm hình ảnh 3D với chính xác cao, nơi màu sắc, kết cấu, độ tương phản và độ sáng chi tiết của hình ảnh, nhân vật và thiết kế được mô phỏng một cách hoàn hảo.

Hãng Sony ra mắt "màn hình ảo diệu", công nghệ đột phá chất lượng kinh ngạc - Ảnh 3.

Màn hình Spatial Reality hứa hẹn sẽ được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau

Spatial Reality sẽ có giá bán lẻ là 4.999.99 USD và 6.649.99 USD. Và sẽ có thể đặt hàng trước trên trang thương mại điện tử của Sony và các nhà bán lẻ khác vào tháng 11.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem