Hấp dẫn như đùi gà nướng

Thứ tư, ngày 27/06/2012 06:27 AM (GMT+7)
Món đùi gà nướng rất dễ ăn mà lại không bị ngấy. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, vì thế, rất tiện cho các bà nội trợ đảm đang.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

930g thịt đùi gà lọc da và xương

1-2 nhánh tỏi

2 thìa/ muỗng tương ớt

1 1/2 muỗng maple syrup

2 muỗng xì dầu

3 muỗng dấm gạo

2 muỗng mayonnaise

Muối và hạt tiêu

img

Cách làm:

- Cho tỏi cắt lát mỏng, dấm, tương ớt, xì dầu, syrup, mayonnaise vào một chiếc cối nhỏ, sạch sẽ. Dùng cối giã các nguyên liệu để chúng nhuyễn và trộn đều nhau.

- Xếp thịt gà vào một chiếc bát lớn.

- Rưới phần nước vừa giã vào bát đựng thịt gà. Dùng kẹp để làm cho phần nước xốt được đều ở các miếng thịt gà.

- Bạn có thể dùng lò nướng điện hoặc lò nướng than hoa tùy thích.

- Thịt sau khi ướp xong thì mang ra để nướng. Rắc một ít muối và hạt tiêu lên trước khi nướng. Đảo miếng thịt thêm vài lần để thịt ngấm muối và hạt tiêu.

- Lần lượt cho các miếng thịt lên vỉ nướng.

Khi mặt dưới hơi vàng thì bạn lật sang mặt khác.Nướng cho tới khi thịt chín vàng đều.Gắp thịt ra đĩa thưởng thức.

- Mapple syrup có thể thay thế bằng mật ong.

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem