Chủ đề nóng

HOT showbiz: Xử phạt 50 triệu phim "Vợ ba", khán giả nói gì?

Mi Mi Thứ bảy, ngày 25/05/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Phạt là đúng"; "Thay vì cho diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng, sao không dùng người hơn 18 tuổi"; "13 tuổi còn quá nhỏ để đóng một phim có cảnh 18+"...là một trong những ý kiến cộng đồng mạng đưa ra xoay quanh việc phim "Vợ ba" dừng chiếu và bị xử phạt.
Bình luận 0

Xử phạt 50 triệu phim "Vợ ba", khán giả nói gì?

Thời gian qua, dư luận xôn xao xoay quanh việc phim "Vợ ba" sử dụng diễn viên Nguyễn Phương Trà My đóng cảnh nóng khi mới 13 tuổi và việc phim dừng chiếu trên toàn quốc. Mới đây, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với đại diện nhà sản xuất (Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng) và ký biên bản thừa nhận những vi phạm trong quá trình phát hành, phổ biến bộ phim “Vợ ba”. Theo đó, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng đã vi phạm “làm sai nội dung phim Vợ ba đã được phép phổ biến” được quy định tại điểm d, khoản 3, điều 4, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP, với mức xử phạt 50 triệu đồng.

Trước quyết định xử phạt phim "Vợ ba", khán giả đưa ra nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình. "Rõ ràng là cho diễn viên dưới 18 tuổi đóng cảnh 18+ là không hợp lí mà. Xem nhiều phim của Hàn, Trung cũng vậy thôi. Diễn viên đủ tuổi mới được phép đóng những cảnh 18+ chứ" - Khán giả có nickname Trang Nguyen bày tỏ.

Cùng quan điểm điểm trên, khán giả có nickname Kim Nguyen cho rằng: "Mình ủng hộ. Mình nghĩ dù là nghệ thuật hay không đều phải dựa trên nền tảng đạo đức và pháp lý. Phim do bé 13 tuổi đóng, rồi các bé 13 tuổi cũng bảo bằng tuổi diễn viên nên cũng xem được...". 

"Xử phạt và dừng chiếu phim là quyết định đúng đắn. Bạn hãy hỏi một đứa trẻ muốn đóng phim không, nó chắc chắn sẽ bảo muốn, nhưng nó có đủ khả năng để trả lời “con có cần đóng bộ phim đó không” không! Đừng nói kiếm không ra một cô bé 16-18 tuổi gương mặt trẻ con, sao lại kiếm một đứa trẻ 13 tuổi bắt nó thực hiện nhũng động tác đó" - Độc giả có nickname Minh Ngọc bày tỏ.

Khán giả đưa ra nhiều ý kiến xoay quanh việc phim "Vợ ba" bị xử phạt 50 triệu đồng.

Trước đó, nhà sản xuất phim "Vợ ba" thông báo chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu “trước sức ép của báo chí và dư luận”. Tuy nhiên, những tranh cãi xung quanh tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Phương Anh vẫn tiếp tục bùng lên. Đạo diễn Charlie Nguyễn bày tỏ nỗi buồn trước thông tin phim "Vợ ba" bị dừng chiếu: “Tuần trước một người bạn làm sản xuất những phim bom tấn Hollywood gửi tôi một bài review của báoNew York TimesvềVợ ba. Mình thấy rất vui mừng vì thật không dễ dàng một phim Việt Nam được một tờ báo lớn như vậy quan tâm và khen ngợi. Hôm nay nghe tin phim không được chiếu nữa mình thật đau lòng. Không chỉ mình buồn cho bộ phim mà mình buồn cho điện ảnh Việt Nam”.

Báo Đại Đoàn Kết dẫn lời đạo diễn Phan Đăng Di cho rằng, phản ứng của dư luận đối với việc cô bé Nguyễn Phương Trà My đóng cảnh nóng là “vô lối”, “tạo sức ép vì một mục đích đáng ngờ nào đó”, “không chỉ làm rối các cơ quan quản lý nhà nước, khiến việc thông thoáng hơn trong kiểm duyệt bị trì hoãn mà nó còn kéo lùi việc phát triển và hội nhập của nền điện ảnh Việt Nam”.

Phía diễn viên Maya - người đảm nhận vai vợ hai trong phim "Vợ ba" bày tỏ sự tiếc nuối và lên tiếng về cảnh nóng trong phim: "Thực sự tiếc cho những khán giả chưa kịp ra rạp xem phim, bởi phim rất đẹp, chân thực, tinh tế, hàm ý sâu sắc, thương cảm đến ám ảnh. Phim nói lên tiếng nói nhân quyền và nữ quyền cho phụ nữ và trẻ em". Nữ diễn viên khẳng định: "Cảnh nóng thực sự là một từ khoá nhưng trên phim đã được diễn ra hết sức tinh tế kín đáo". Cô cho rằng sự việc xảy ra "có chăng là đúng người sai thời điểm".

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, siêu mẫu Hà Anh tiếc cho phim "Vợ ba": "Giá như họ chọn một diễn viên có đủ tuổi vị thành niên để vào một vai diễn có nhiều cảnh tả thực như thế này. Về cá nhân tôi sẽ không bao giờ phủ nhận việc bé diễn viên chính đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong bộ phim, cũng như là một diễn viên vô cùng triển vọng trong hiện tại và tương lai. Qua nhiều nhận xét bênh vực của những người làm việc và tiếp xúc với em, tôi tin chắc rằng em là một cô gái ngoan, lễ phép và kỷ luật với giáo dục gia đình tốt. Tôi cũng tin rằng mẹ em muốn chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho em và luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con.

Nhưng tôi suy nghĩ, nếu cô bé đó là Myla, con tôi, tôi sẽ không đồng ý cho bé đóng những vai diễn quá lứa tuổi của em. Bởi tôi luôn nghĩ rằng trẻ con phải được hồn nhiên và làm trẻ con càng lâu càng tốt, không cần tiếp xúc son phấn, không cần làm việc vất vả, dù bé muốn. Chúng có cả cuộc đời sau này để lớn, để yêu đương, để tự lập...những hồn nhiên vô tư lự đâu dễ gì muốn là có lại được" - Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem