Gà trộn rau củ - "đổi gió" cho ngày cuối tuần

Thứ bảy, ngày 11/08/2012 06:31 AM (GMT+7)
Dân Việt - Chỉ với cách chế biến đơn giản là xé ít thịt ức gà, trộn cùng rau củ quả thập cẩm, gia giảm vài hương liệu… cả nhà bạn đã có ngay món ăn mới “đổi gió” ngày cuối tuần.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà

- Dưa chuột, cà rốt, giá đỗ

- Dầu hào, dầu mè, tỏi, hành lá, ớt…

img
 

Cách làm:

- Thịt ức gà, sau khi luộc chín, nhúng nhanh qua nước lạnh, rồi xé nhỏ

- Dưa chuột bỏ ruột thái con chì. Cà rốt thái sợi nhỏ và chần nhanh qua nước sôi nếu thích.

- Giá đỗ nhặt sạch chần qua nước sôi.

- Pha hỗn hợp gồm 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu mè, 1 thìa tỏi băm, ít ớt băm, hành lá cắt nhỏ. Khuấy tan.

- Cho lần lượt các loại rau củ, thịt gà vào bát to, rưới đều hỗn hợp gia vị đã pha, có thể nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

- Nếu muốn ăn béo, bạn có thể phi ít hành củ, rồi rưới lên sau cùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem