Huyện Mê Linh xử lý nhiều vi phạm đất đai qua đường dây nóng

Nguyễn Bình Thứ bảy, ngày 04/06/2022 15:10 PM (GMT+7)
Gần hai tháng kể từ khi công bố đường dây nóng, huyện Mê Linh đã tiếp nhận, xử lý 23 vụ vi phạm đất đai, trật tự xây dựng do người dân phản ánh.
Bình luận 0

Ông Ngô Văn Trung, Đội trưởng quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Mê Linh thông tin, trong số 23 vụ được phản ánh, đội đã phối hợp với các xã, thị trấn xử lý dứt điểm 13 vụ; 10 vụ đang giải quyết. 

Hiện nay, ngoài đường dây nóng của Huyện ủy, UBND huyện, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện và UBND 18 xã, thị trấn huyện Mê Linh đều công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về tình hình vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng; bước đầu phát huy hiệu quả, được dư luận đồng tình, đánh giá cao.

Huyện Mê Linh xử lý nhiều vi phạm đất đai qua đường dây nóng  - Ảnh 1.

Một công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh vừa được tháo dỡ

Tại xã Tiền Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Ngô Minh Cường cho biết, ngoài xử lý các vụ việc qua đường dây nóng của cấp huyện, xã đã tiếp nhận, xử lý dứt điểm 5 vụ vi phạm khác thông qua số điện thoại đường dây nóng của xã và số điện thoại của lãnh đạo xã như các trường hợp: xây nhà chứa đồ sản xuất trên đất nông nghiệp tại thôn Yên Nhân; xây nhà xưởng sai quy hoạch tại khu đô thị Hà Phong; xây chuồng trại chăn nuôi trên đất nông nghiệp tại thôn Do Thượng,… Tính từ đầu năm 2022 đến nay, 100% công trình vi phạm đều được chính quyền xã phát hiện và xử lý, ngăn chặn kịp thời ngay từ khi mới phát sinh.

Tại xã Tráng Việt, ông Lê Xuân Thành, Chủ tịch UBND xã cho biết, tại phần đất lưu không nằm giữa khu dân cư lâu năm của xóm 8, thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt và khu đất đấu giá, một vài hộ dân đã ngang nhiên dựng khung thép, lợp mái tôn, lắp đặt thang sắt... bất chấp sự phản đối của người dân, hàng xóm. Cuối tháng 4/2022, ông Trần Quang Bạo và người dân xóm 8, thôn Tráng Việt, xã Tráng Việt đã gọi điện đến đường dây nóng của Huyện ủy Mê Linh để phản ánh về vụ việc vi phạm trật tự xây dựng nêu trên. Tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của ông Bạo và người dân xóm 8, Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với UBND xã Tráng Việt vào cuộc, xử lý giải tỏa vụ việc này một cách nhanh chóng, triệt để.

Thời gian qua, huyện ủy, UBND huyện Mê Linh chủ trương xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng mà không phát hiện, xử lý kịp thời. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem