Chủ đề nóng

Kiên Giang: Cùng nhau bán ma túy 2 “nữ quái” lãnh 20 năm tù

Chúc Ly - Văn Vũ Thứ năm, ngày 12/05/2022 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Đặng Tuyết Minh 15 năm tù và Lê Thị Mỹ Hân 5 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Bình luận 0

Ngày 12/5, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Đặng Tuyết Minh (SN 1990, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) 15 năm tù và Lê Thị Mỹ Hân (SN 2005, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), 5 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Minh và Hân đều nhận thức được việc mua bán trái phép chất ma túy là vi phạm pháp luật. Nhưng vì hám lợi, Minh đã thuê phòng trọ ở TP.Rạch Giá (Kiên Giang) cho Hân và Lê Thị Mỹ Trâm (13 tuổi) ở để Hân và Trâm bán ma túy cho Minh.

Kiên Giang: Cùng nhau bán ma túy 2 “nữ quái” lãnh 20 năm tù - Ảnh 1.

Hai "nữ quái" tại tòa. Ảnh: Văn Vũ

Theo đó, từ tháng 2/2021 đến ngày bị lực lượng công an bắt quả tang (ngày 4/3/2021), Minh đã bán trái phép chất ma túy 78 lần, số lượng 78 bịch cho 8 con nghiện và thu về số tiền trên 53 triệu đồng.

Minh đưa ma túy cho Hân bán 36 lần, với số lượng 36 bịch. Và Trâm đã bán 33 bịch ma túy cho nhiều con nghiện, thu về số tiền trên 45 triệu đồng. Minh trả công cho Hân và Trâm 6 triệu đồng.

Ngoài ra, Hân còn giúp sức cất giữ ma túy loại Methamphetamine có tổng khối lượng trên 47gr và Heroin có khối lượng gần 4gr (tại phòng ngủ của Hân) nhằm mục đích bán cho các đối tượng nghiện.

Tổng số ma túy trên được Minh mua 2 lần với số tiền 72 triệu đồng từ một người ở TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Số may túy này được cất giấu trong thùng trộn lẫn với trái cây gửi xe tải về sau đó đem chia nhỏ ra và cùng với Hân, Trâm bán lại cho các con nghiện khác trên địa bàn TP.Rạch Giá.

Ngoài mức án trên, HĐXX còn tuyên tịch thu số tiền thu lợi bất chính trên 50 triệu đồng của 2 bị cáo do bán ma túy, để sung vào ngân sách nhà nước.

Riêng Lê Thị Mỹ Trâm khi phạm tội mới 12 tuổi 2 tháng nên không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Trâm được cơ quan điều tra giao lại cho chính quyền địa phương và gia đình quản lý giáo dục để trở thành người có ích cho xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem