Lẩu bò mà nấu kiểu này đảm bảo đậm đà, mềm ngon hết nấc

Phan Hằng (Theo Erecipe Woman) Thứ bảy, ngày 30/12/2017 09:55 AM (GMT+7)
Ngày trời lạnh, có nồi lẩu bò mềm thơm, nóng hổi quyện trong nước sốt thơm lừng thật khó mà cưỡng lại được.
Bình luận 0

img

Lẩu bò sukiyaki

Nguyên liệu làm lẩu bò (phần ăn cho 2 người):

-Thịt bò ngon: 300-350gr

-Đậu hũ chiên: 1 miếng

-Hành tây: 1 củ

-Hành lá: 2 nhánh

-Nấm tùy thích: nấm hương, nấm kim châm...

-Mì shiratake: 1 gói

-Mì udon: 1 gói

-Nước dùng hầm từ xương heo hoặc nước dùng gà: 1 lít

Nước sốt:

-Nước: ½ cốc

-Tương đen: ½ cốc

-Rượu trắng: ¼ chén

-Rượu ngọt mirin: ¼ cốc

-Đường: 1 thìa

Có thể thêm 3-4 quả trứng gà để nhúng vào nước chấm.

Cách nấu lẩu bò:

img

img

-Thái thịt bò thành những lát mỏng, rau củ cắt nhỏ vừa ăn.

img

-Xào sơ thịt bò với một ít hành rồi cho nước dùng vào đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Vì lẩu sukiyaki thường có vị mặn mặn ngọt ngọt nên cho thêm một chút đường để nước lẩu ngon hơn.

img

-Sau khi nước sôi thì cho rau củ vào và ăn ngay sau đó.

-Thịt bò chấm cùng nước nước sốt và nhúng qua trứng gà thì mới ngon đúng điệu được.

Cách làm lẩu cà ri tôm cay nồng ấm áp ngày đông về

Vị cay nồng của cà ri kết hợp với rau củ, tôm đem lại một cảm giác dễ chịu, ấm áp cùng mọi người trong những ngày...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem