Chủ đề nóng

Lịch đi học lại sau Tết 2022 của 63 tỉnh, thành

Anh Tuấn Thứ sáu, ngày 21/01/2022 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến nay, chỉ còn số ít tỉnh, thành chưa cho học sinh đến trường. Dự kiến thời điểm sau Tết Nguyên đán 2022, học sinh các cấp bao gồm cả mầm non sẽ được đi học lại.
Bình luận 0

Lịch đi học lại sau Tết 2022 mới nhất của 63 tỉnh, thành

Tại Hà Nội, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ khoảng 7/2-8/2, Hà Nội sẽ tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 đồng thời đưa ra phương án đảm bảo an toàn nhất cho học sinh.

Hiện nay, toàn TP.Hà Nội đã có 99,6% giáo viên đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Với học sinh THPT, có 99,6% học sinh tiêm mũi 1 và 97% đã tiêm mũi 2. Với học sinh THCS, toàn thành phố có 99,5% đã tiêm mũi 1 và 97,3% tiêm mũi 2.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho rằng, tỉ lệ tiêm vaccine này đảm bảo yên tâm dạy và học trong thời gian tới. Hiện nay, Hà Nội đang tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tại những quận, huyện, thị xã đủ điều kiện an toàn được đến trường học trực tiếp.

Tại TP.HCM, thành phố này đang xem xét cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường. Sở GDĐT TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về đề xuất cho trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học lại từ ngày 14/2 (sau Tết Nguyên đán năm 2022). Theo đó, từ 7/2, các cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường.

Lịch đi học lại sau Tết 2022 mới nhất của 63 tỉnh, thành - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM) đang hướng dẫn các bạn trong lớp thực hiện 5K hôm 10/12/2021. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Từ 10 - 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường nhằm chăm sóc, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Từ 14/2, cơ sở giáo dục tổ chức đón trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường, sinh hoạt và hướng dẫn các công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường tham gia học tập trực tiếp.

Trước đó, học sinh hai khối 9 và 12 đã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13/12/2021 và từ ngày 4/1/2022 có thêm các khối 7, 8, 10 và 11.

Như vậy, thời điểm hiện tại đã có 6/12 khối lớp ở bậc phổ thông tổ chức học tập trực tiếp cho học sinh.

Tại An Giang, theo lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh này, học sinh được nghỉ học 2 tuần Tết Nguyên đán bắt đầu từ ngày 25/1 (tức 23 tháng Chạp) đến 7/2 (mùng 7 tháng Giêng) sau đó sẽ đi học lại.

Hiện tại ở An Giang chỉ có 1 huyện cho học sinh đi học trực tiếp, còn lại học sinh học theo hình thức linh hoạt, chủ yếu là trực tuyến.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nếu sau Tết dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt, ngành giáo dục sẽ phối hợp Sở Y tế, UBND huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND tỉnh cho tất cả học sinh khối THCS, THPT, học sinh khối 1, 2 bậc tiểu học, trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi học trực tiếp từ ngày 14/2. Tiếp đó sẽ họp rút kinh nghiệm và triển khai cho tất cả học sinh đi học từ 28/2.

Tại Bạc Liêu, Giám đốc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt như hiện nay, ngành Giáo dục dự tính sẽ cho học sinh trở lại trường vào ngày 7/2/2022 (sau Tết Nguyên đán).

Tỉnh Bạc Liêu chỉ cho học sinh các khối lớp 5, 9 và 12 đến trường vào ngày 7/2 và chỉ học những môn cơ bản. Trong quá trình đến lớp, học sinh và đội ngũ nhà giáo thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K", các trường bố trí học sinh ngồi giãn cách đúng theo quy định. Sau đó, các khối lớp khác lần lượt đến trường và những môn học sẽ được nâng lên theo.

Tại Sóc Trăng, hiện sinh cấp trung học phổ thông, THCS trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch.

Cấp tiểu học và trẻ mẫu giáo từ 3 - 5 tuổi dự kiến được đến trường từ ngày 14/2/2022; đối với nhà trẻ sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tại Thái Nguyên, theo kế hoạch vừa được Sở GDĐT Thái Nguyên xây dựng để tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, toàn bộ trẻ em mẫu giáo (từ 3 - 5 tuổi), học sinh cấp học phổ thông, học sinh, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học tập trực tiếp, bắt đầu từ ngày 8/2/2022.

Theo đó, Thái Nguyên sẽ chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị về tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong cơ sở giáo dục, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, một trong những việc cần làm trước khi học sinh quay trở lại trường, đó là cần chuẩn bị tinh thần, thái độ cho cả phụ huynh và học sinh; trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường cần có các hoạt động hội nhập, tương tác xã hội, kỹ năng khác. Sau thời gian dài học trực tuyến, sẽ có trường hợp học sinh ngại học trực tiếp, giáo viên ngại dạy trực tiếp, do đó, cần có những hỗ trợ để học sinh hứng thú, mong muốn được học trực tiếp, giáo viên thích ứng trở lại với dạy trực tiếp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem