Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt

Yên Nhiên Thứ hai, ngày 06/11/2023 15:46 PM (GMT+7)
Cho dù là bộ phận "già" nhưng loại rau này lại được nhiều người yêu thích vì độ giòn ngon, thơm nồng, giàu dinh dưỡng.
Bình luận 0

Bước vào mùa thu đông, có một loại rau được đặc biệt mong chờ và thơm ngon, được mệnh danh là "món ngon nhất mùa thu": Ngồng tỏi. Ngồng tỏi vào mùa thu đông mềm và thơm, tràn ngập hương vị mùa thu. 

Loại rau này thực chất là mầm ra hoa của tỏi, vị cay nhẹ hơn củ tỏi và có mùi thơm nhẹ nhàng. 

Ngồng tỏi là món ăn dân dã quen thuộc và được nhiều người yêu thích vì hương vị độc đáo và bổ dưỡng cho cơ thể. 

Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt - Ảnh 1.

Loại rau này có màu xanh, tươi, giòn ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin K, axit folic và cellulose.

Ngồng tỏi không chỉ là một loại rau thơm ngon mà còn có giá trị dược liệu cao, giàu protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

Ăn thường xuyên loại rau này có tác dụng nhuận phế giải độc, bổ thận tráng dương, dưỡng gan và cải thiện thị lực, đồng thời tăng cường miễn dịch cho cơ thể, chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm.

Loại rau này có màu xanh, tươi, giòn ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin K, axit folic và cellulose. 

Loại rau này còn có tác dụng diệt khuẩn nhất định, khả năng diệt khuẩn của nó có thể đạt tới 1/10 so với penicilin, có tác dụng phòng bệnh cúm, chống nhiễm trùng vết thương nên ngồng tỏi được nhiều người ưa chuộng.

Loại rau này rất ngon và có mùi thơm nồng của hẹ, khiến nó trở thành một món bổ sung tuyệt đẹp trên bàn ăn vào mùa thu. 

Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt - Ảnh 2.

Ngồng tỏi không chỉ có thể dùng để làm nhân bánh bao mà còn có thể xào, luộc, làm nộm, nấu súp...  Hương thơm độc đáo của loại rau này vô cùng đáng nhớ và trở thành một trong những đại diện của món ngon mùa thu.

Cùng với ngồng tỏi, nấm sò cũng được thu hoạch nhiều vào mùa thu đông. Nấm sò còn gọi là nấm bào ngư vì có hình dạng giống bào ngư. 

Thịt nấm sò tươi và mềm, giàu protein, chất xơ và nhiều loại vitamin như vitamin B, vitamin D... đồng thời cũng rất giàu khoáng chất.

Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt - Ảnh 3.

Hương vị độc đáo của loại nấm này khiến nó trở thành món ăn được yêu thích trong ẩm thực mùa thu. Nấm sò có thể được sử dụng trong nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau như hầm súp và xào, tất cả đều có thể mang lại hương vị êm dịu. Dù ăn riêng hay kết hợp với các nguyên liệu khác, nó đều mang lại  hương vị độc đáo.

Tôm khô cũng là nguyên liệu thường thấy trong bếp. Tôm khô có màu nâu, dai, giàu protein và khoáng chất, có hương vị đậm đà. Đó là một gia vị quan trọng trong nhiều món ăn gia đình và là kho báu tuyệt vời để nấu ăn vào mùa thu.

Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt - Ảnh 4.

Tôm khô có thể dùng để tăng hương vị cho món ăn, giúp món ăn đậm đà hương vị umami cực thơm ngọt. Tôm khô cũng có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, là sự bổ sung tuyệt vời cho bàn ăn mùa thu.

Bây giờ, chúng ta cùng chia sẻ cách làm sủi cảo nhồi ngồng tỏi, nấm sò, tôm khô thơm ngon nhé. Món ăn này kết hợp ba nguyên liệu thơm ngon của mùa thu với hương vị độc đáo khiến bạn không thể nào quên.

Món ăn: Sủi cảo nhồi ngồng tỏi, nấm sò và tôm khô

Nguyên liệu: Ngồng tỏi, nấm sò, tôm khô, trứng, vỏ sủi cảo, dầu ăn, nước tương, muối, gừng, dầu mè. 

Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt - Ảnh 5.

Cách làm: Các bước sản xuất:

1. Ngồng tỏi rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng, nấm sò rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, trụng sơ, vớt ra để nguội, cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch. 

Tôm khô, ngâm trong nước sôi, nếu mềm thì cho vào tô, đập thêm trứng, thêm muối vào đánh đều, xào chín rồi để riêng.

Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt - Ảnh 6.

2. Lấy một cái chậu, cho ngồng tỏi, nấm sò, tôm khô và trứng đã sơ chế vào chậu. Thêm một lượng gừng băm thích hợp, thêm một lượng muối, nước tương, dầu mè và dầu ăn thích hợp, khuấy đều và khuấy đều để làm nhân bánh. 

3. Lấy một miếng vỏ sủi cảo, cho một lượng nhân thích hợp rồi gói thành bánh bao hình bán nguyệt hoặc hình bông hoa. 

Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt - Ảnh 7.

Sau khi đã gói hết nhân, đun sôi một nồi nước, sau khi nước sôi thì thả từng chiếc sủi cảo vào luộc chín. Cho đến khi bánh nổi lên thì vớt ra. 

Món sủi cảo nhồi ngồng tỏi, nấm sò, tôm khô không chỉ thơm ngon mà còn kết hợp những nguyên liệu tươi ngon của mùa thu đông, bổ sung thêm nhiều màu sắc cho bàn ăn mùa thu. Mỗi miếng ăn đều mang đậm hương vị của mùa thu hoạch khiến người ta say sưa.

Loại rau "già" hóa ra là kho dinh dưỡng, bổ thận, tráng dương, làm sủi cảo hương vị ngon ngọt - Ảnh 8.

Vào mùa thu đông, bạn cũng có thể tự mình làm sủi cảo thơm ngon này và cảm nhận sự quyến rũ của vụ thu hoạch mùa thu và những món ăn ngon. 

Những loại rau, loại thực phẩm này sẽ mang lại hương vị hạnh phúc trọn vẹn cho bàn ăn của bạn. Nó không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn khiến cuộc sống mùa thu đông của bạn thêm sắc màu.

(Theo Sohu) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem