Nguyên liệu:
- 1 con cá độ 1kg (có thể cá quả, cá trắm đen hoặc trắng, hoặc cá diêu hồng).
- Hành củ, hành lá, gừng, dầu mè, 2 thìa rượu trắng…
- Chuẩn bị bún và rau sống ăn kèm, hoặc bánh đa để cuốn.
|
Ảnh minh họa |
Cách làm:
- Cá làm sạch để nguyên con, khía lên mình cá cho đẹp và cá ngấm được đều gia vị.
- Ướp các với hạt nêm, hành củ thái nhỏ, hạt tiêu, 2 thìa rượu trắng, gừng thái chỉ, dầu mè, xì dầu khoảng 20 phút. Nên dùng tay xát đều các gia vị lên cá, nhất là trong bụng cá.
- Hành hoa cắt khúc. Rau sống nhặt rửa sạch.
- Bắc xửng lên bếp, cho cá vào hấp chín. Để nguyên con cá trong bát to, vì khi hấp nước tiết ra khá nhiều.
- Cá chín cho ra đĩa, rắc hành rau thơm lên trên, thêm hạt tiêu.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn, phi tỏi băm thật thơm và dùng để rưới lên mình cá.
- Món này nên cuốn với rau sống, chấm với nước chấm chua ngọt. Nước tiết ra từ cá hấp có thể ăn với bún. Ăn nóng
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.