Món thịt xào khế lạ miệng mà ngon "vô đối"
Nguyên liệu:
- 300g thịt thăn
- 1 quả khế
- Dầu ăn
- 10ml nước tương
- 15ml giấm
- 1 cây hành
- Nửa củ cà rốt
- Muối vừa ăn
- 45g đường
- 30g bột chiên giòn
- 1 nhánh gừng
- 1 quả ớt chuông
Nguyên liệu để làm món thịt xào khế
Cách làm:
- Khế, cà rốt, ớt chuông rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Thịt thăn thái mỏng. Trộn đều thịt và bột chiên giòn.
- Làm nóng dầu trong chảo, chiên thịt tới khi chín vàng đều.
- Vớt thịt ra, cho cà rốt, ớt chuông vào chiên chín rồi vớt ra.
- Phi thơm hành và gừng trong chảo, cho thịt, ớt chuông và cà rốt vào đảo đều.
- Trộn đều đường, giấm, nước tương và muối rồi đổ hỗn hợp vào chảo đảo đều.
- Thêm khế vào xào thêm khoảng 5-10 phút tới khi thịt ngấm đều gia vị thì trút ra đĩa.
Vậy là bạn đó có món thịt xào tuyệt ngon cho bữa tối rồi!
Một số thực phẩm khi chế biến cùng thịt lợn sẽ giảm các dưỡng chất, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe mà ít ai...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.