Thanh niên mắc kẹt giữa 2 bức tường ở TP.HCM dương tính với ma túy

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 29/11/2023 12:03 PM (GMT+7)
Liên quan đến vụ nam thanh niên có biểu hiện không tỉnh táo, trượt mái tôn căn nhà 4 tầng rơi xuống khe hở tường giữa hai nhà dân trên đường Xóm Chiếu (quận 4, TP.HCM), sau khi giải cứu thành công, cảnh sát kiểm tra, xác định dương tính với ma túy.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM (PC07) cho biết sau khi đục tường giải cứu thành công, đưa thanh niên bị mắc kẹt giữa 2 bức tường ở nhà dân trên đường Xóm Chiếu (quận 4, TP.HCM) ra ngoài, nam thanh niên này bị xây xát nhẹ ngoài da. Đơn vị đã bàn giao nạn nhân cho Công an quận 4. Qua kiểm tra, người này dương tính chất ma túy.

Trước đó, khoảng 21h45, PC07 được tin cần chi viện từ Công an quận 4, về việc có nam thanh niên bị lọt xuống khe tường  giữa 2 nhà dân trên đường Xóm Chiếu, nên đơn vị triển khai đến hiện trường.

Nạn nhân mắc kẹt giữa hai bức tường ở quận 4 – TP.HCM dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Cảnh sát đục tường cứu hộ nạn nhân. Ảnh: PC07

Khi tới nơi, lực lượng Phòng PC07 biết được phương án thả dây từ trên cao xuống khe hở để kéo nạn nhân lên của Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận 4 không thành nên đơn vị tính phương án đục tường.

Nạn nhân rơi xuống khe của hai nhà, khe tường này rất chật hẹp. Vị trí nạn nhân kẹt tiếp giáp giữa 3-4 nhà, quá trình đục tường hết sức cẩn thận. Các chiến sĩ vừa đục, vừa phải che chắn cho nạn nhân để tránh trong quá trình phá tường gây bị thương cho nạn nhân. 

Đồng thời, cảnh sát lấy khăn, mền che cho nạn nhân không bị bụi đất.

Khi đục tường tiếp cận được nam thanh niên thì anh này không hợp tác và có biểu hiện không tỉnh táo, cố thủ bên trong.

"Thấy tình hình khó khăn, tôi đã tiếp xúc và thuyết phục anh này trong khoảng 15 phút, đưa nước suối cho uống thì anh ta mới đồng ý chịu cho cảnh sát kéo ra ngoài", lãnh đạo PC07 nói.

Vẫn theo lãnh đạo PC07, lúc phá tường thì công trình nhà đã xuống cấp, sợ nguy cơ sụp đổ. Bên cạnh đập tường, cảnh sát cũng sử dụng công cụ chống đỡ, tránh nguy cơ đổ sập. Sau khi đưa ra ngoài, nam thanh niên này chỉ bị xây xát ngoài da. Đơn vị đã bàn giao nạn nhân cho Công an quận 4. Qua kiểm tra, người này dương tính chất ma túy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem