Chủ đề nóng

Ngày 4.1.2015, Chủ tịch nước sẽ nghe báo cáo vụ Hồ Duy Hải

Thứ tư, ngày 31/12/2014 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Sau khi hết thời gian tạm hoãn thi hành án, đến ngày 4.1.2015, TAND Tối cao và VKSND Tối cao sẽ báo cáo lại vụ việc xem đơn khiếu nại của gia đình Hồ Duy Hải với Chủ tịch nước".
Bình luận 0

Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thi hành án (THA) tỉnh Long An, cho biết như trên vào ngày 30.12. Theo ông Hùng, sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng THA tỉnh Long An mới có hướng giải quyết tiếp theo.

Trong sáng 30.12, khoảng 10 người nhà tử tù Hồ Duy Hải đã đến trại tạm giam tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An) để thăm nuôi theo định kỳ mỗi tháng một lần vào ngày cuối tháng. Tuy nhiên, lần này cán bộ trại giam thông báo với thân nhân tử tù Hồ Duy Hải là không được vào thăm nuôi trực tiếp như những lần trước, chỉ được gửi đồ vào. Gia đình Hải đã bức xúc, phản ứng tại khu vực cổng trại giam yêu cầu cho gặp người thân.

Hồ Duy Hải.

Đến 13h cùng ngày, gia đình Hồ Duy Hải vẫn còn tụ tập tại khu vực trại giam để yêu cầu cán bộ trại cho gặp người thân.

Lý giải về nguyên nhân không cho tiếp xúc, ông Hồ Văn Phước, giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Long An, thông tin: Hiện vụ án đang trong giai đoạn được các cơ quan ban ngành liên quan xem xét giải quyết nên hạn chế cho gia đình tiếp xúc với phạm nhân, chỉ cho phép gửi đồ.

Theo quyết định, thời gian hoãn THA tử hình với tử tù Hồ Duy Hải chỉ còn bốn ngày nữa là hết.

(Theo Hoàng Nam/Pháp luật TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem