Ngộ độc thực phẩm
-
Lò vi sóng là một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình bởi nhiều chức năng tiện lợi, tiết kiệm năng lượng và thời gian. Tuy nhiên, nếu không sử dụng lò vi sóng đúng cách sẽ gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.
-
Một bác sỹ ở Lạng Sơn nói về chuyện ăn cây rừng chứa độc tố, cách sơ cứu khi ăn phải rau rừng có độc
Sinh sống ở một tỉnh miền núi, người dân trên địa bàn tỉnh có thói quen sử dụng các loại cây rừng như một nguồn thực phẩm tự nhiên. Song vì thiếu kiến thức trong phân biệt giữa các loại lá, cây rừng ăn được với các loại cây có chứa độc tố... -
Nhiều phụ huynh cho rằng, việc tổ chức an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh là trách nhiệm của nhà trường và các trường bắt buộc phải thực hiện tốt điều này chứ không phải nhờ vào sự giám sát của phụ huynh.
-
Để thực hiện bữa ăn bán trú tại trường cho học sinh ở TP.HCM, có trường sẽ ký hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn công nghiệp bên ngoài, có trường tự nấu, cũng có trường thuê đơn vị vào nấu trong trường…
-
Trong các loài nấm rừng, một số loài nấm ăn được và có giá trị dinh dưỡng cao, hình dáng bên ngoài rất giống các loài nấm độc. Vì vậy, người dân thường nhầm lẫn giữa loài nấm độc và nấm ăn nên gây ra hậu quả ngộ độc do độc tố của nấm độc.
-
Sau ăn tối, 40 học sinh ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La có biểu hiện ngộ độc thực phẩm: Đau bụng, buồn nôn và nôn...
-
Sau khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng loại trừ khả năng bé trai 5 tuổi, học sinh Trường mầm non Tăng Bạt Hổ, ở huyện Hoài Ân (Bình Định) tử vong do bị sặc thức ăn, ngộ độc thực phẩm hay có tác động bên ngoài.
-
Dù chưa đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở kinh doanh thực phẩm thức ăn nhanh KTT Fastfood vẫn nhận hàng rồi đem đi bán lưu động...
-
Nhiều học sinh bị nôn ói, sốt, đau bụng sau khi được cha mẹ mua đồ ăn sáng là sushi cơm cuộn được bày bán trước cổng trường.
-
Liên quan đến vụ 2 học sinh co giật, khó thở sau khi ăn kẹo của người lạ, 2 học sinh sau đó được cho về nhà, tuy nhiên, cả 2 tiếp tục lên cơn co giật và được đưa đi cấp cứu lần 2.