Người chăn nuôi
-
Một thời, TP.HCM được xem là "cái nôi" nuôi bò sữa của Việt Nam, nay "cái nôi" đã hết ấm êm. Đô thị hóa, mất đồng cỏ, giá sữa thấp, bấp bênh… đã khiến đàn bò sữa của TP.HCM sụt giảm nghiêm trọng.
-
Hiện chăn nuôi gia súc ăn cỏ nước ta mới cung cấp được khoảng 40% nhu cầu sữa, thịt cho thị trường trong nước, còn lại vẫn phải nhập khẩu. Do vậy, các chuyên gia đề xuất cần đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết trong chăn nuôi gia súc ăn cỏ, đó cũng là “chìa khóa” giúp người chăn nuôi gia tăng lợi nhuận, phát triển bền vững.
-
Để phòng chống stress nhiệt cho đàn vật nuôi trong thời tiết nắng nóng gay gắt, bà con nên cho vật nuôi ăn sáng sớm hoặc chiều mát nhằm tăng khả năng hấp thụ, cho uống chất điện giải, bật hệ thống quạt mát, nước uống tự động,…
-
Từ đầu năm đến nay, giá lợn hơi xuất chuồng giảm trong khi chi phí sản xuất tăng, lại tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh do thời tiết diễn biến phức tạp khiến người chăn nuôi lợn trong tỉnh Nam Định gặp nhiều khó khăn. Nhiều trang trại, gia trại chỉ nuôi cầm cự, giảm đàn, thậm chí bỏ trống chuồng...
-
Mỗi con heo lỗ từ 700 ngàn đến 1 triệu đồng khiến cho người chăn nuôi heo ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không thể cầm cự nổi, phải “treo chuồng” hoặc chuyển sang nuôi gia súc khác.
-
Hiện giá lợn hơi vẫn ở mức thấp khoảng 51.000 - 55.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá lợn có thể bật tăng thời gian tới.
-
Năm 2021, Việt Nam nhập khẩu các sản phẩm gia cầm 225.000 tấn; năm 2022 nhập 246.575 tấn sản phẩm đã qua giết mổ và gà sống nhập về dùng để giết mổ là 6.603 tấn, tăng 100,8%. Chỉ làm phép tính đơn giản, thì mỗi ngày người Việt tiêu thụ hơn 675 tấn thịt gà nhập khẩu, chưa kể lượng gà nhập lậu.
-
Giá lợn hơi trong nước có xu hướng tăng trở lại từ giữa tháng 4/2023, sau khi giảm trong quý I/2023 do nhu cầu thị trường giảm. Giá lợn hơi nhích trở lại nhưng theo đánh giá vẫn đang thấp hơn giá thành...
-
Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bán trứng gà ác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục sụt giảm...
-
Các doanh nghiệp và người dân chăn nuôi gia cầm đang bị thua lỗ kéo dài khi phải đối mặt với cảnh sản lượng tăng nhưng giá bán luôn thấp hơn giá thành. Người nuôi gia cầm trong nước càng nuôi lỗ thê thảm, vì sao doanh nghiệp vẫn nhập ồ ạt đùi gà, da gà?