Chủ đề nóng

Nhà truyền thống hãng phim truyện VN bị đột nhập, phá tan hoang

Thứ bảy, ngày 13/08/2016 23:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà Thủy phi cơ, nơi được xem là nhà truyền thống của Hãng phim truyện Việt Nam được niêm phong từ năm 2012 bỗng nhiên bị đột nhập ngày 9.8.
Bình luận 0

Trao đổi với báo chí chiều 12.8, đạo diễn Vương Đức, Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam cho biết, Hãng đã trình báo Công an phường Thụy Khuê về vụ đột nhập. Cờ Đảng, cờ Tổ quốc treo trên tường bị vứt xuống sàn nhà. Pho tượng Bác Hồ bị cưa mất bốn thang ghế tựa lưng, trên đầu bức tượng bị đổ sơn loang lổ. Lãnh đạo Hãng đánh giá đây là hành động có tính chất xúc phạm, đề nghị cơ quan có thẩm quyền khẩn trương đưa ra xét xử vụ kiện đòi nhà đất của Hãng Phim truyện Việt Nam. Trước đó, lãnh đạo Hãng phim cũng làm việc với Bộ VHTTDL.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, một bên cánh cửa kính bị đập vỡ nát, bên trong một số lá cờ thi đua, phim tư liệu, ảnh bị vứt xuống sàn nhà. Do tình trạng bị niêm phong nhiều năm qua nên vật dụng, không gian bên trong phủ lớp bụi dày, tan hoang.

Ông Vương Đức cho biết, trước mắt Hãng tăng cường lực lượng bảo vệ. Ông cho rằng trong nhà truyền thống này hiện vật quý nhất chính là bức tượng Bác Hồ do Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng vì cống hiến của các nghệ sỹ Hãng phim.

Trước đó, do tranh chấp nhà Thủy phi cơ với hộ dân gần đó nên UBND quận Tây Hồ quyết định niêm phong ngôi nhà này, chưa có phương án giải quyết dứt điểm. Nhà Thủy phi cơ được Nhà nước giao cho Hãng quản lý từ năm 1954, chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại và là nơi tiếp đón nhiều lãnh đạo Trung ương đến động viên nghệ sỹ.

Toan Toan (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem