Chủ đề nóng

Nhắn tin chê bai thí sinh, Đại học Gia Định nói "do lỗi kỹ thuật"(?)

Bạch Dương Thứ hai, ngày 31/08/2020 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên tiếp nhận được tin nhắn chê thí sinh có điểm thi thấp, mời chào nộp hồ sơ nhập học vào ĐH Gia Định, các thí sinh đã bức xúc phản ứng, thậm chí lập "Hội điểm thấp cũng không vô Đại học Gia Định".
Bình luận 0
ĐH Gia Định nhắn tin phản cảm cho thí sinh: Do lỗi kỹ thuật (?) - Ảnh 1.

Trường ĐH Gia Định

Em Minh Tú (quận 4, TP.HCM) cho biết, điện thoại của em liên tiếp nhận được 4-5 tin nhắn của ĐH Gia Định mang cùng một nội dung: "Điểm thi của bạn rất thấp, đừng chờ đổi nguyện vọng, đến ngay ĐH Gia Định 185 Hoàng Văn Thụ, TPHCM để nhập học sớm. Vào www.giadinh.edu.vn/tuyensinh2020 nộp hồ sơ ưu tiên". 

Minh Tú bức xúc: "Điểm thi của em không hề thấp, em được 26,5 điểm và không có nhu cầu nhập học vào ĐH Gia Định nhưng không hiểu sao họ có số điện thoại của em, liên tiếp nhắn tin. Nếu chỉ 1 tin thì có thể là sự nhầm lẫn nhưng em nhận được 4-5 tin liên tục thì không thể chấp nhận được".

Minh Tú không phải là trường hợp duy nhất nhận được những tin nhắn phản cảm của ĐH Gia Định, rất nhiều học sinh khác cũng liên tiếp nhận được những tin nhắn có nội dung giống nhau như vậy. Mặc dù sau đó, Trường ĐH Gia Định có gửi một tin nhắn xin lỗi với nội dung: "Hiện nay hệ thống SMS của ĐH Gia Định đang bị sự cố nghiêm trọng. Nhà trường rất xin lỗi nếu bạn bị làm phiền bởi các tin nhắn trong ít giờ qua" nhưng do quá bức xúc, hàng loạt thí sinh đã lập trang facebook "Hội điểm thấp cũng không vô Đại học Gia Định".

ĐH Gia Định nhắn tin phản cảm cho thí sinh: Do lỗi kỹ thuật (?) - Ảnh 2.

Hàng loạt tin nhắn phản cảm của ĐH Gia Định gửi cho thí sinh.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên website của Trường ĐH Gia Định đã đăng lời xin lỗi đến các thí sinh và phụ huynh: "Thật đáng tiếc vì sự cố SMS mới đây đã gây phiền lòng khi các bạn nhận được nhiều tin nhắn, với nội dung không phù hợp. Nhà trường gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bạn thí sinh cùng quý phụ huynh. Dù với bất kỳ lý do gì, nhà trường xin hoàn toàn nhận trách nhiệm và đã kịp thời có hướng xử lý, khắc phục.

Xin cảm ơn Quý phụ huynh và các bạn sinh viên, học sinh đã tin tưởng, đồng hành cùng Trường ĐH Gia Định trong suốt nhiều năm qua.

Với tấm chân thành mong muốn tất cả các bạn thí sinh đạt kết quả từ điểm sàn xét tuyển đều có cơ hội bước vào ngưỡng cửa Đại học, nhà trường mong nhận được sự cảm thông từ các bạn thí sinh và quý phụ huynh về sự cố này…"

Theo giải thích của đại diện nhà trường, đây là sự cố đáng tiếc khi thực hiện lệnh gửi tin nhắn. Xuất phát từ mong muốn các thí sinh có điểm thấp từ đủ điểm sàn của Bộ GDĐT cũng được vào đại học, nội dung tin nhắn ban đầu có dấu hỏi chấm phía sau cụm từ "Bạn có điểm thi rất thấp?", ý là đặt ra câu hỏi nếu bạn có điểm thi quá thấp thì bạn không nên chờ nguyện vọng. Nhưng khi thực hiện gửi nội dung đi thì dấu hỏi chấm (?) đã bị đổi thành dấu phẩy (,) nên ý nghĩa ban đầu đã không được hiểu đầy đủ, dẫn đến sự không phù hợp trong hoàn cảnh này.

Về tần suất gửi tin nhắn đi nhiều lần, do hệ thống ghi nhận thông tin số lượng không chính xác, bị lặp danh sách nên gửi đi nhiều lần trên một thí sinh, dẫn đến có thí sinh nhận được hai, ba tin nhắn hoặc nhiều hơn. Ngay sau khi thấy phản hồi từ các thí sinh, nhà trường đã lập tức nhận ra sai sót và kịp thời gửi tin nhắn xin lỗi đến các bạn và quý phụ huynh.

 Đồng thời, nhà trường cũng đăng lời xin lỗi công khai trên website chính thức và fanpage của trường. Bên cạnh đó, trường cũng trả lời từng phản hồi của các bạn trên fanpage để giải thích thêm cho các bạn về sự cố này, đại diện nhà trường cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem