Chủ đề nóng

Những nữ nhà văn xinh đẹp chẳng kém minh tinh màn bạc

Lý Nam (Theo Therichest) Thứ tư, ngày 11/11/2015 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mọi người thường hình dung các nhà văn nữ không mấy quyến rũ, ít tiếp xúc với bên ngoài. Trái lại có nhiều nữ nhà văn lại vô cùng xinh đẹp, hấp dẫn chẳng kém gì các minh tinh màn bạc.
Bình luận 0

Vicki Pettersson

Nữ nhà văn xinh đẹp này tác giả có đầu sách bán chạy nhất của New York Times với loạt truyện "Signs of the Zodiac" và bộ ba tác phẩm "Celestial Blues". Nguồn cảm hứng sáng tác của Vicki là Las Vegas, quê hương của cô và thường xoay quanh chủ đề huyền bí và tội phạm. Vicki Pettersson từng là người mẫu quảng cáo trong 10 năm trước khi trở thành nhà văn.

Gillian Flynn

Nữ nhà văn này đang rất thành công trong sự nghiệp văn chương với 3 tiểu thuyết là tác phẩm best – seller của New York Times. Đặc biệt, tiểu thuyết tâm lý "Gone Girl" của cô được chuyển thể thành phim đạt doanh thu lớn và nhiều giải thưởng xuất sắc, trong đó có Giải Quả cầu vàng cho kịch bản hay nhất dành cho Flynn. Cô cũng đang chắp bút cho kịch bản bộ phim truyền hình trên kênh HBO sắp tới.

Kiri Blakeley

Xinh đẹp, quyến rũ, tài năng là những gì mọi người dành tặng nữ tác giả Kiri Blakeley. Cô là nhà báo, blogger nổi tiếng, viết cho tạp chí nổi tiếng như Forbes, Marie Claire, The New York Post và xuất hiện trên những show truyền hình lớn như The Today Show, The Joy Behar Show, The Gayle King Show. Tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là cuốn hồi ký "Can’t Think Straight".

Melanie Notkin

Nữ nhà văn Melanie Notkin xinh đẹp chẳng kém các minh tinh là tác giả có sách bán chạy nhất của Wall Street Journal và xuất hiện nhiều trên các tạp chí lớn như The New York Times, Huffington Post. Melanie Notkin là một phụ nữ yêu trẻ con nhưng không muốn có con và cô tập trung phát triển sự nghiệp về chủ đề này. Cô lập hẳn một trang web cho những phụ nữ cùng quan điểm và cho ra đời 2 tác phẩm cùng chủ đề.

Katherine Taylor

Là tiểu thuyết gia lão luyện, các tác phẩm của Katherine thường xuyên xuất hiện trên The New York Times, Town & Country, Elle và nhiều ấn phẩm khác. Đặc biệt, cuốn tiểu thuyết đầu tay "Rules For Saying Goodbye"  của cô giành được giải thưởng văn chương uy tín Pushcart.

Lizabeth Zindel

Lizabeth là tác giả viết truyện cho thanh thiếu niên và là biên tập viên tạp chí. Cô đã xuất bản 3 cuốn tiểu thuyết gồm "Girl of the Moment", "The Secret Rites of Social Butterflies", và "A Girl, A Ghost and the Hollywood Hills". Tác phẩm của Lizabeth xuất hiện trên nhiều tạp chí nổi tiếng như People Magazine, Cosmo Girl, Justine. Nữ nhà văn xinh đẹp này là con nhà nòi khi mẹ cô cũng là một tiểu thuyết gia còn cha cô là nhà viết kịch từng giành giải thưởng Pulitzer.

Karen Russell

Nữ nhà văn trẻ này khá thành công trong sự nghiệp với cuốn tiểu thuyết đầu tay là "Swamplandia!" được đề cử giải Pulitzer năm 2012. Năm 2013, Karen được trao “Giải thiên tài Genius Grant “ của quỹ McArthur và là minh chứng cho tài năng văn chương đáng khâm phục của cô.

Jhumpa Lahiri

Tác phẩm đầu tay của Lahiri là tập truyện ngắn "Interpreter of Maladies" đã giành được giải thưởng Pulitzer năm 2000. Cuốn tiểu thuyết mới nhất của cô The Lowland được đề cử giải Man Booker và giải National Book Award. Nữ nhà văn còn được tổng thống Barack Obama bổ nhiệm vào Ủy ban về Nghệ thuật và Nhân văn của Tổng thống.

Tasha Alexander

Nữ nhà văn xinh đẹp này là tác giả sách bán chạy nhất của New York Times. Tác phẩm của cô được dịch ra 12 ngôn ngữ và được đề cử giải Bruce Alexander Award và RT Reviewers Choice Award. Tasha thường viết về những bí ẩn của lịch sử và đáng chú ý nhất là loạt tác phẩm "Lady Emily".

Marisha Pessl

Marisha tốt nghiệp ngành văn học Anh nhưng lại trở thành nhà tư vấn tài chính sau khi tốt nghiệp và cô thường sáng tác những lúc rảnh rỗi. Nỗ lực không mệt mỏi của cô được đền đáp khi cuốn tiểu thuyết "Special Topics in Calamity Physics" là cuốn sách bán chạy nhất của New York Times.

Andrea Syrtash

Andrea Syrtash thường viết về tình yêu, các mối quan hệ và cho ra đời 3 cuốn tiểu thuyết về chủ đề này, trong đó đáng chú ý nhất là cuốn "It’s Okay to Sleep With Him on the First Date". Andrea cũng xuất hiện trên các show truyền hình nổi tiếng như The View, The Today Show, CNN Headline News.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem